Tăng cường việc phòng chống dịch cúm gia cầm

Tin mới

01/08/2012 00:29

Tình hình buôn bán trái phép ma túy, bệnh AIDS, nạn mại dâm diễn biến phức tạp

(NLĐ) - Ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ có công điện chỉ đạo việc tăng cường công tác phòng chống dịch cúm gia cầm.
Để kiểm soát, ngăn chặn dịch cúm gia cầm, Thủ tướng yêu cầu chủ tịch UBND các địa phương chỉ đạo các cấp, cơ quan chuyên môn tuyên truyền, vận động để nhân dân, người chăn nuôi nhận thức rõ, đầy đủ về nguy hại của dịch bệnh gia cầm; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; quy định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, người đứng đầu các cấp chính quyền và thôn, xóm, ấp, bản trong phòng chống, khoanh vùng xử lý ngăn chặn dịch bệnh.

Thủ tướng Chính phủ còn yêu cầu các tỉnh có biên giới với các nước phải phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới, nhất là nhập khẩu qua các đường tiểu ngạch, vận chuyển, buôn bán vào nước ta. Các bộ Công Thương, Quốc phòng, Tài chính, Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường và phối hợp để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ; phát hiện sớm, ngăn chặn, xử lý nghiêm việc nhập khẩu, vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới.

* Cùng ngày, theo TTXVN, trước tình hình ma túy, tệ nạn mại dâm, bệnh AIDS diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có công điện yêu cầu tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống. Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an tập trung lực lượng, phối hợp với các cơ quan chức năng và các địa phương thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công các loại tội phạm ma túy. Bên cạnh đó, Bộ LĐ-TB-XH khẩn trương thực hiện đề án đổi mới công tác cai nghiện, nghiên cứu báo cáo Thủ tướng Chính phủ các biện pháp quản lý mại dâm...

B.T.Q
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI