Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho chiến sĩ cứu người

Tin mới

29/12/2011 00:01

(NLĐ) - Ngày 28-12, Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho binh nhất Nguyễn Văn Minh, chiến sĩ Đồn Biên phòng 260 (đóng tại Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam) vì đã dũng cảm cùng các chiến sĩ, người dân cứu sống hơn 20 cán bộ, chiến sĩ tàu QNa 0063 thuộc Tiểu đoàn 70 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam trong vụ chìm tàu vào trưa 25-12 (Báo Người Lao Động đã thông tin).

Trước đó, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Nam, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã tuyên dương, khen thưởng hành động dũng cảm của chiến sĩ Nguyễn Văn Minh. Dịp này, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã trao bằng khen cho một tập thể, cá nhân tích cực tham gia cứu hộ tàu QNa 0063.

Vụ chìm tàu QNa 0063 làm 2 người chết, 5 người mất tích. Trong đó, đến chiều 28-12, 4 thi thể chiến sĩ mất tích còn lại vẫn chưa tìm ra. Trước sự việc này, Trung tướng Đào Duy Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, cho biết sẽ đề xuất phong liệt sĩ cho các cán bộ, chiến sĩ đã gặp nạn, hy sinh trên đường công tác.

T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI