Tặng, truy tặng 63 danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng

Tin mới

25/07/2015 22:37

Dâng hương, viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại TP HCM

Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2015), sáng 25-7, tại huyện Củ Chi, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM đã long trọng tổ chức lễ tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng cho 63 mẹ thuộc quận 12, huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi. Trong 63 mẹ được tặng và truy tặng danh hiệu đợt này có duy nhất mẹ Nguyễn Thị Trình (ngụ xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) còn sống.

Ông Lê Văn Bồng, người thân của Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Nhi (huyện Củ Chi), bày tỏ vinh dự được Đảng, nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự cho các mẹ. “Cảm ơn mảnh đất này đã cho tôi một người mẹ, người bà đã hy sinh hạnh phúc của mình, nuốt nước mắt vào trong để tiễn đưa chồng, con lên đường chống giặc ngoại xâm, rồi mãi mãi không về. Những mẹ được phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” sẽ sống mãi ngàn đời với các thế hệ con cháu, tiếp thêm nguồn sống mạnh mẽ cho các thế hệ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh” - ông xúc động nói.

 

Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Trình, ngụ tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn
Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Trình, ngụ tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn

 

Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân cũng tỏ lòng biết ơn đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp cách mạng. Chủ tịch Lê Hoàng Quân khẳng định để có những chiến thắng lịch sử, hàng triệu người con ưu tú của Tổ quốc đã vĩnh viễn yên nghỉ trên mọi miền đất nước, để lại cho người thân và gia đình những đau thương, mất mát không thể bù đắp được, trong đó có những hy sinh thầm lặng nhưng vĩ đại của các mẹ. Thế hệ hôm nay nguyện làm yên lòng và luôn xứng đáng với hương hồn các mẹ, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh.

TP HCM hiện có 4.433 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó riêng huyện Củ Chi có 1.763 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện 120 mẹ còn sống.

l  Cùng ngày, đoàn đại biểu Thành ủy - UBND -  Ủy ban MTTQ TP HCM... do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải dẫn đầu đã đến dâng hương và đặt vòng hoa viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP và Nghĩa trang TP.

Sau nghi thức thắp hương và dâng hoa tại tượng đài chính, các đại biểu đã đến thắp hương các phần mộ liệt sĩ. Tiếp đó, đoàn đại biểu đã đến viếng Nghĩa trang TP HCM, tưởng nhớ công lao của các vị lão thành cách mạng đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Bài và ảnh: Phan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI