Tặng xuồng cứu hộ cho Trường Sa

Tin mới

29/10/2012 22:44

Sáng 29-10, Công ty CP VNG phối hợp cùng Quỹ Cộng đồng Internet Việt Nam và Báo Tuổi Trẻ đã tổ chức lễ phát động tặng xuồng cứu hộ CQ (viết tắt từ chủ quyền) cho Trường Sa.


Đại diện Công ty VNG (trái) và Báo Tuổi Trẻ trao 3,5 tỉ đồng cho đại tá Hà Xuân Xứ, đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân tại TPHCM
VNG đã ủng hộ 3,5 tỉ đồng để đóng 1 xuồng CQ và chính thức kêu gọi cộng đồng cùng chung tay quyên góp tặng thêm xuồng cứu hộ CQ cho Trường Sa tại website: biendong.zing.vn, thông qua tài khoản Facebook, Zing Me để ủng hộ tinh thần hoặc đóng góp tiền bằng cách chuyển khoản, trực tiếp, qua Zing Xu và thẻ Zing. Đây là chiếc xuồng CQ thứ hai của chương trình, sau chiếc xuồng của Công ty CP Ô tô Trường Hải.

Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Chính ủy Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân), Chủ tịch HĐND huyện đảo Trường Sa - Khánh Hòa, cho biết xuồng CQ là phương tiện chính trong việc vận chuyển các vật phẩm thiết yếu, cứu hộ và bảo vệ các tàu thuyền đánh cá của ngư dân khi gặp nạn, thích ứng được với điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt ngoài đảo. “Tất cả điểm đảo của Trường Sa đều đã có xuồng CQ nhưng vẫn còn thiếu rất nhiều” - ông Thắng nói.

Tin-ảnh: Ph.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI