Thủ tướng nhiệt liệt chào mừng các doanh nghiệp (DN) VN và Mỹ tham gia hội nghị về khả năng cạnh tranh của VN, đánh giá cao kết quả cuộc họp lần 2 của hội đồng; đồng thời cảm ơn sự ủng hộ của các DN Mỹ trong việc đàm phán Quy chế Thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho VN. Thủ tướng hoan nghênh các DN Mỹ sang tìm hiểu và đầu tư nhiều dự án tại VN.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận những ý kiến đóng góp và kiến nghị của Hội đồng Tư vấn Cấp cao trong 4 lĩnh vực (xây dựng hạ tầng và phát triển năng lượng; phát triển công nghệ thông tin và GD-ĐT; tài chính và thị trường vốn; phát triển dịch vụ thương mại); giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng hội đồng làm việc cụ thể nhằm bổ sung những điều cần thiết, tạo môi trường thuận lợi cho các DN Mỹ đầu tư tại VN. Các kiến nghị cụ thể của thành viên hội đồng, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tập hợp và giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Ông Ernest Bower, sáng lập viên Công ty Brooks Bower Asia, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Cấp cao về khả năng cạnh tranh của VN, thông báo kết quả cuộc họp lần thứ 2 của hội đồng. Tại cuộc họp này, hai bên đã trao đổi thông tin, kinh nghiệm, đưa ra nhiều kiến nghị trong tương lai, đặc biệt là những kinh nghiệm sau khi VN gia nhập WTO, đồng thời cung cấp thông tin và hỗ trợ các DN VN tiếp cận thị trường Mỹ.

B.T.Q