Táo tợn phá tung cây ATM Maritime Bank giữa phố Hà Nội

Tin mới

10/01/2014 12:17

(NLĐO)- Một cây rút tiền tự động ATM của ngân hàng Maritime bị táo tợn phá tung bên vỉa hè của Hà Nội. Nhiều khả năng kẻ gian đã dùng xe kéo tung két sắt từ trong cây ATM ra vỉa hè.

 

Cây ATM nơi xảy ra vụ phá để trộm
Cây ATM nơi xảy ra vụ phá để trộm

 

Vụ trộm táo tợn được phát hiện sáng nay 10-1 tại cây rút tiền tự động (ATM) của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), đặt tại số 187 Giảng Võ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Bảo vệ của ngân hàng phát hiện bên ngoài cây ATM Maritime Bank có 2 két sắt và các hộp kỹ thuật nằm chỏng chơ trên vỉa hè.

Nghi ngờ có vụ trộm cắp tiền tại cây ATM, bảo vệ đã lập tức báo công an. Tại hiện trường, các thiết bị của cây ATM bị cậy tung, hư hỏng nặng. Két sắt đựng tiền và hộp kỹ thuật bị lôi ra ngoài.

Nhiều khả năng kẻ gian đã dùng xe kéo tung két sắt từ trong cây ATM ra vỉa hè.

 

Két sắt bên trong cây ATM bị lôi ra ngoài vỉa hè
Két sắt bên trong cây ATM bị lôi ra ngoài vỉa hè

 

Trong buổi sáng 10-1, đại diện Maritime Bank cũng chính thức ra thông cáo về việc này. Theo Maritime Bank, với cách thức thực hiện của tội phạm trong trường hợp này là móc kéo ATM ra khỏi cabin thì cảm biến rung lắc và độ nghiêng sẽ điều khiển loa báo động hú ngay lập tức, do đó bọn chúng đã bỏ chạy, để lại hiện trường két và bộ máy hoạt động của máy ATM. Két sắt chưa có hiện tượng cạy, mở.

Máy ATM của Maritime Bank còn được trang bị và kích hoạt hệ thống chống trộm cảnh báo tại chỗ với công suất loa lớn gắn kèm với các loại cảm biến khác nhau.

Cụ thể: Cảm biến mở cửa vận hành, cửa két: chống cậy phá; Cảm biến rung lắc: chống phá hoại đập phá; Cảm biến độ nghiêng: chống nâng cẩu; Cảm biết nhiệt: chống khò hàn. Hiện ngân hàng này có hơn 400 máy ATM trên cả nước.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI