Tập trung triệt phá tội phạm

Tin mới

23/12/2012 22:59

Để bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn cho người dân vui xuân đón Tết, Thượng tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, vừa có công điện gửi các đơn vị trực thuộc chỉ đạo mở đợt tấn công tội phạm trên phạm vi cả nước từ nay đến ngày 15-3-2013.

Trong công điện, Thượng tướng Trần Đại Quang chỉ đạo lực lượng công an các cấp tập trung triệt phá các băng, nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu xã hội đen, nhất là các băng, nhóm đâm thuê, chém mướn, đòi nợ thuê, tổ chức hoạt động cờ bạc, mại dâm, băng nhóm sử dụng vũ khí để gây án.
 
Đồng thời, quản lý chặt chẽ số đối tượng tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy tại địa bàn; tập trung triệt phá các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy lớn, xuyên quốc gia, các tụ điểm ma túy phức tạp; thực hiện tốt các phương án phòng, chống cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản… Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác truy bắt, vận động những đối tượng bị truy nã ra đầu thú, nhất là đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.

Để thủ đô an toàn đón Tết, Công an TP Hà Nội cũng vừa triển khai đợt cao điểm trấn áp tội phạm trên địa bàn. Trong đó, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát vũ trang kết hợp với tuần tra nhân dân, đẩy mạnh hoạt động của các tổ công tác 141 và đã thu được kết quả bước đầu, nhiều đối tượng phạm pháp đã được ban giao cho cơ quan chức năng tiếp tục xử lý.

Dịp này, Công an TP Hà Nội phấn đấu giảm 5%-10% số vụ trọng án; không để xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn, giảm các vụ án giết người do nguyên nhân xã hội. Ngoài nhiệm vụ do Bộ Công an giao, lực lượng công an thủ đô còn tập trung trấn áp tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm sử dụng công nghệ cao...

Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI