Tàu bị cướp biển tấn công đã cập cảng Gò Dầu

Tàu VP ASPHALT 2 và toàn bộ thuyền viên cập cảng Gò Dầu, Đồng Nai vào trưa 13-12

Khoảng 12 giờ, tàu VP ASPHALT 2 cập bến và lực lượng chức năng gồm công an, bộ đội biên phòng đã có mặt cùng với đại diện công ty thu thập hồ sơ khám nghiệm ban đầu để phối hợp cùng cơ quan chức năng nước bạn để làm rõ vụ tàu này bị cướp.

Cơ quan chức năng xuống tàu ASPHALT 2 để thu thập hồ sơ khám nghiệm ban đầu
Cơ quan chức năng xuống tàu ASPHALT 2 để thu thập hồ sơ khám nghiệm ban đầu

Ông Dương Quang Chung, Trưởng phòng an ninh Công ty Cổ phần Vận tải hóa dầu VP (đợn vị chủ quản tàu) cho biết sau khi bị cướp tại vùng biển Singapore khiến một thuyền viên tử nạn, tàu đã ở lại làm việc với lực lượng chức năng nước bạn sau đó lên đường về Việt Nam. Bước đầu, công ty đơn vị chủ tàu đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, quan tâm hỗ trợ gia đình nạn nhân thiệt mạng Trần Đức Đạt và các thuyền viên đồng thời làm việc với cơ quan bảo hiểm. “Dù mất mát lớn nhưng tàu sẽ tiếp tục theo lịch trình, tiếp tục công việc” - ông Chung cho biết.

Tàu ASPHALT 2 neo đậu tài cảng Gò Dầu
Tàu ASPHALT 2 neo đậu tài cảng Gò Dầu
Cơ quan chức năng trao đổi với đại diện Công ty Cổ phần Vận tải hóa dầu VP -  là chủ quản tàu ASPHALT 2
Cơ quan chức năng trao đổi với đại diện Công ty Cổ phần Vận tải hóa dầu VP - là chủ quản tàu ASPHALT 2

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 4 giờ 30 phút sáng 7-12, tàu VP PASPHALT 2 đã bị bọn cướp biển bất ngờ tấn công khi cách cảng Singapore khoảng 60 hải lý. 7 tên cướp biển sử dụng cano bất ngờ áp sát mạn trái tàu, dùng dao, súng lục lần lượt xông vào các phòng, khống chế 15 thuyền viên. Sau khoảng 1 giờ lục soát, lấy đi những tư trang, tài sản có giá trị của thuyền viên. Sau khi bọn cướp biển rút khỏi tàu, các thuyền viên phát hiện anh Trần Đức Đạt trúng đạn vào vùng trán trong phòng riêng.

Ngay sau khi nhận được tin cấp báo về vụ tàu bị cướp, Công ty Cổ phần Vận tải hóa dầu VP đã liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC), đề nghị sự giúp đỡ của Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Singapore, cử trực thăng tiếp cận tàu VP ASPHALT 2, đưa thuyền viên Đạt vào bờ. Dù đã được đưa vào bờ cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng nên anh Đạt đã không qua khỏi.

Tin.ảnh: X.Hoàng