Tàu cá cùng 10 ngư dân mất tích

Tin mới

18/12/2014 23:05

Một tàu cá cùng 10 ngư dân Bạc Liêu được cho là đã chìm trên vùng biển Cà Mau cách nay 2 ngày song mọi dấu vết cũng như thông tin về tai nạn thương tâm này vẫn mờ mịt

Tối 18-12, thượng tá Nguyễn Xuân Chung, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu, cho biết vẫn chưa thấy dấu vết tàu cá của ngư dân Phan Văn Nam (39 tuổi, ngụ phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu)  nghi bị chìm ở vùng biển Cà Mau chiều 17-12.

Người thân nóng lòng chờ tin tức của các ngư dân mất tích

Người thân nóng lòng chờ tin tức của các ngư dân mất tích

Theo người nhà của ngư dân Phan Văn Nam, tàu cá (không rõ số hiệu) do ông Nam làm chủ xuất phát tại cửa biển Bạc Liêu vào ngày 16-12. Trên tàu có 10 người, gồm: ông Nam, thuyền trưởng Phan Văn Xuyên (45 tuổi, anh ruột ông Nam), Phan Văn Dương (19 tuổi, con trai ông Nam) cùng 7 thuyền viên. Trong đó có một ngư dân quê Cà Mau và một ngụ thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Những người còn lại cùng ngụ phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu.

Đến sáng 18-12, một tàu khác gọi điện thoại về nhà báo tin tàu của ông Nam bị chìm vào khoảng 14 giờ ngày 17-12 khi đang đánh bắt gần khu vực cửa biển Bồ Đề (huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau). Theo thông tin báo về, vào thời điểm tàu của ông Nam gặp nạn, trên vùng biển này xuất hiện gió mạnh cấp 8-9, biển động rất mạnh. Sau khi nhận tín hiệu cầu cứu, tàu này đã điện vào 9 số máy điện thoại di động cùng 2 máy bộ đàm trên tàu của ông Nam nhưng toàn bộ đã mất liên lạc, quay lại tìm thì không còn dấu vết.

Chiều tối cùng ngày, không khí đau thương bao trùm xóm biển Nhà Mát. Thời gian cứ trôi qua mang theo sự tuyệt vọng của những người có thân nhân mất tích. Bà Trương Diễm Trang (vợ thuyền trưởng Xuyên) khóc nghẹn: “Nhận được tin dữ, chúng tôi gọi điện thoại cho người thân trên tàu thì đúng là không còn một tín hiệu nào. Từ sáng đến giờ, tôi rất sốt ruột, ngóng tin từng giờ nhưng  Bộ đội Biên phòng nói chưa thấy dấu vết nào cả”.

Ông Vưu Văn Xia (60 tuổi), cha của ngư dân Vưu Văn Són (29 tuổi), đau đớn: “Nếu thật sự tàu chìm thì hy vọng sống sót rất thấp vì mấy ngày nay, biển động dữ dội, trời lại rất lạnh. Thằng Són còn vợ và 3 đứa con nhỏ…”.

Trong khi đó, tại nhà chủ tàu Phan Văn Nam, hàng chục người thân của các ngư dân nóng lòng chờ tin tức trong tuyệt vọng khôn cùng. Cùng lúc nhận tin mất tích cả 4 người thân, bà Nương - vợ ông Nam - hoang mang đến không nhớ nỗi số tàu của gia đình. “Nếu đúng như những gì người ta báo tin thì mất mát với tôi quá lớn. Cả chồng, con trai và đứa con nuôi cùng đi trên tàu” - bà Nương khóc ngất.

Tìm thấy 2 thi thể nghi là thuyền viên sà lan ĐN 0906

Lúc 16 giờ 30 phút ngày 18-12, tàu SAR 272 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực 3 chở 2 thi thể thanh niên nghi là thuyền viên của sà lan ĐN 0906 (gặp nạn trên vùng biển Sóc Trăng vào ngày 13-12) cập cảng Năm Căn (huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau).

Trước đó, vào 12 giờ 10 phút cùng ngày, tàu SAR 272 tìm thấy và vớt được 2 thi thể thanh niên trôi dạt trên biển trong tình trạng phân hủy, cách đảo Hòn Khoai về phía Đông khoảng 22 hải lý. Các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang lập biên bản, tiến hành các thủ tục pháp lý và chờ gia đình các nạn nhân nhận dạng.

 

Bài và ảnh: DUY NHÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI