Tàu Cảnh sát biển Việt Nam 4033 đã có mặt tại Hoàng Sa

Tin mới

13/05/2014 15:31

(NLĐO) – Sau khi khắc phục hư hại do bị tàu Trung Quốc đâm trái phép, tàu Cảnh sát biển Việt Nam 4033 đã quay trở lại khu vực Hoàng Sa để cùng các tàu khác của Việt Nam thực thi pháp luật, ngăn chặn Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép.

Thông tin mới nhất của PV Hoàng Dũng, Báo Người Lao Động đang tác nghiệp tại “điểm nóng” Hoàng Sa, cho biết, chiều 13-5, tàu Cảnh sát biển Việt Nam 4033 đã có mặt tại khu vực vùng biển Hoàng Sa, nơi Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan HD-981.

Tàu 4033 sẽ cùng với các tàu Cảnh sát biển, tàu Kiểm ngư của Việt Nam thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước đó, vào sáng 3-5, tại tọa độ 15,31 độ vĩ Bắc–111,02 độ kinh Đông (cách giàn khoan trái phép HD-981 khoảng 10 hải lý), khi lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam ngăn chặn hành động xâm phạm trái phép của giàn khoan và lực lượng tàu bảo vệ của Trung Quốc trong vùng biển của Việt Nam, tàu Cảnh sát biển 4033 của Việt Nam đã bị tàu hải cảnh số hiệu 44044 của Trung Quốc lao tới, chủ động đâm thẳng vào mạn phải tàu 4033 làm một số thủy thủ Việt Nam bị thương, mạn phải tàu bị bể, hỏng máy và các trang thiết bị khác.

Theo tường thuật của PV Báo Người Lao Động, hiện tại quanh khu vực Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan vẫn đang rất căng thẳng. Trong sáng 13-5, tàu Cảnh sát biển Trung Quốc đã hung hăng đâm vào đuôi tàu Cảnh sát biển Việt Nam 4032 khiến tàu của ta bị móp đuôi. Tuy nhiên, các chiến sĩ trên tàu vẫn can trường, không chịu khuất phục, tiếp tục quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

 

Hoàng Dũng (từ Hoàng Sa, Việt Nam)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI