Tàu chìm, 32 ngư dân được cứu

Tin mới

23/06/2015 19:15

(NLĐO) - Sau khi tàu chìm, 32 ngư dân thoát được ra ngoài ôm phao lênh đênh trên biển và được tàu cá đi ngang cứu giúp

Ngày 23-6, sau bốn ngày vượt sóng to, gió lớn, tàu 636 của Hải đoàn 811 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân đã đưa 32 ngư dân của Quảng Ngãi bị nạn trên vùng biển Trường Sa của Việt Nam về cập cảng Hải đoàn 129, thuộc Bộ tư lệnh Hải quân (TP Vũng Tàu) an toàn.

Trước đó, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 17-6, khi đang hành nghề câu mực tại khu vực đảo Tốc Tan, quần đảo Trường Sa, tàu cá QNg 95429 TS do ông Đỗ Mai Tấn (42 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) điều khiển và cũng là chủ tàu, trên tàu có 32 ngư dân gặp sóng to, gió lớn đẩy lật tàu và chìm hẳn.

Toàn bộ 32 ngư dân may mắn thoát được ra ngoài và ôm phao trôi dạt trên biển, trong đó có một ngư dân bị gãy 3 xương sườn vì va đập khi tàu lật.

 

Các ngư dân gặp nạn được đưa vào bờ an toàn
Các ngư dân gặp nạn được đưa vào bờ an toàn

 

Sau 4 giờ trôi dạt trên biển, các ngư dân đã được tàu cá QN 94545 TS của tỉnh Quảng Nam đánh bắt hải sản ở gần đó phát hiện, cứu vớt được và liên hệ với lực lượng hải quân hỗ trợ.

Cũng ngay trong ngày, tàu hải quân 636 khi chở hàng ra đảo Phan Vinh A (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) đã nhận được lệnh của Bộ Tư lệnh Vùng II Hải quân lập tức khởi hành tới khu vực tàu cá QN 94545 TS của Quảng Nam để đón 32 ngư dân gặp nạn đưa về bờ.

Nhờ được sơ cứu kịp thời, khi về đến Vũng Tàu, sức khỏe và tinh thần của ngư dân bị thương và những người còn lại đã ổn định hơn rất nhiều.

Tại cảng của Hải đoàn 129, các ngư dân bị nạn đã rất cảm động trước sự giúp đỡ của lực lượng hải quân, sự quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời của các cơ quan, đơn vị và cho biết khi trở về địa phương sẽ sớm ra khơi, hoàn toàn yên tâm để bám biển.

Ngay sau khi về bờ, nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến tận cầu cảng trao tiền ủng hộ, hỗ trợ cho các ngư dân bị nạn.

Tin - ảnh: Ng.Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI