Tàu hỏa găm thẳng vào container

Tin mới

23/04/2013 14:02

(NLĐO) – Chiếc xe container khi băng qua đường ngang dân sinh do không quan sát đã bị tàu hỏa chạy từ Hà Nội đi Hải Phòng tông trực diện, đẩy đi 50 m vào sáng sớm hôm nay, 23-4.

Đầu đoàn tàu đâm trực diện vào container và đẩy chiếc xe đi hơn 50m. Ảnh: VnE
 
Vụ tai nạn xảy ra lúc 5 giờ 30 tại khu vực đường ngang dân sinh ngã tư thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm – Hưng Yên. Chiếc xe container chở hàng chạy trên quốc lộ 5 khi băng qua đường ngang dân sinh do không quan sát đã bị tàu hỏa chạy từ Hà Nội đi Hải Phòng tông trực diện.

 

Sau khi đẩy cả chiếc xe container đi quãng đường hơn 50 m, tàu hỏa mới dừng lại. Cả tàu hỏa và chiếc xe container đều bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn. Đầu tàu hỏa bị chệch bánh khỏi đường ray, một toa sát đầu tàu cũng bị nghiêng. Thùng chiếc xe container vỡ tung, bánh sau lơ lửng trên không. Đầu tàu hỏa và thùng chiếc xe container bị đổ nghiêng, hư hỏng nặng.

 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động trưa nay 23-4, ông Phạm Văn Bình, Trưởng ban An toàn giao thông đường sắt - Tổng Công ty đường sắt (Bộ GTVT) cho biết rất may vụ tai nạn không gây thương vong.
 

Ông Bình cho biết đây là tàu kéo toa xe khách rỗng,  không phải tàu hàng hay tàu khách. Vào mùa thấp điểm, ngành đường sắt thường phải kéo những toa xe khách rỗng xuống gửi tại các ga ở Hải Phòng, đến gần Tết mới đưa về sử dụng.

 

“Đầu tàu bị hư hỏng nặng nhưng tổn thất ở mức độ nào, phải đưa về công ty quản lý để đánh giá, xem xét. Theo quy định, khi ô tô chạy qua đường sắt phải chú ý quan sát, nhường đường cho tàu hỏa. Việc lái xe không quan sát, phóng bừa qua đường sắt như vậy là vi phạm. Việc bồi thiệt hại cho ngành đường sắt ra sao sẽ chờ kết luận cuối cùng của cơ quan bảo vệ pháp luật mới rõ” - ông Bình nói.
 
Toa sát đầu tàu chệch bánh khỏi đường ray sau vụ va chạm. Ảnh: VnE

  

Đoạn đường ngang dân sinh ngã tư thị trấn Như Quỳnh từ lâu đã được cảnh báo không đảm bảo an toàn vì sát đó là cửa hàng bán xe máy cao 2 tầng khiến lái tàu và lái xe ô tô khi qua lại bị khuất tầm nhìn.
 

“Đây là đường ngang dân sinh bất hợp pháp, chưa được công nhận là đường ngang chính thức nên ngành đường sắt không cử nhân viên gác chắn. Đường ngang này chủ yếu phục vụ cho một số doanh nghiệp có ô tô chở hàng thường xuyên qua lại. Họ cử người cảnh giới túc trực ở đây mỗi khi có ô tô chạy qua nhưng thời điểm đó anh này lại chạy đi đâu đó” - ông Bình nói.

 

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên đang phối hợp với ngành đường sắt điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
T.Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI