Đội cứ hộ và người dân giải cứu lái tàu kẹt trong buồng lái

Đội cứ hộ và người dân giải cứu lái tàu kẹt trong buồng lái

Một vụ tai nạn giữa tàu hỏa và xe tải xảy ra trên tuyến đường sắt Bắc- Nam đoạn qua ấp Thọ Trung, xã Xuân Lộc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vào khoảng 14 giờ chiều 17-5 đã khiến 2 người bị thương, trong đó lái tàu bị kẹt cứng trong buồng lái phải một thời gian khá lâu sau mới được giải cứu.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, đoàn tàu D19E-931 thuộc Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn do lái tàu Đặng Quang Hiển (30 tuổi) điều khiển chạy theo hướng Bắc- Nam. Khi đến khu vực trên, bất ngờ xe tải BKS 60L -5557 (hiện chưa rõ người điều khiển) cố vượt qua đường sắt nhưng không được gây ra vụ tai nạn trên.

Tàu hỏa tông xe tải, tài xế gãy 2 chân kẹt trong buồng lái

Tai nạn khiến xe tải lật nghiêng, đầu máy đoàn tàu bị móp méo hư hỏng nặng, lái tàu bị gãy cả hai chân, dính chặt trong buồng lái. Đến khoảng hơn 2 giờ sau, khi lực lượng cứu hộ cứu nạn phải dùng đến mỏ hàn để cắt sắt, lái tàu mới được giải cứu và chuyển đến bệnh viện trong tình trạng sức khỏe yếu, mất nhiều máu.

Ngay sau đó, đoàn tàu cũng được kéo ngược trở lại phía ga thị xã Long Khánh (Đồng Nai) để sửa chữa. Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế xe tải cũng bị thương nhẹ, đã rời khỏi hiện trường.

Cứu hộ đưa lái tàu bị gãy hai chân đến bệnh viện

Cứu hộ đưa lái tàu bị gãy hai chân đến bệnh viện

Theo một số người dân sống tại khu vực, tai nạn xảy ra do tài xế xe tải cố tình lái xe vượt qua ngã tư nơi đường sắt giao nhau với đường dân sinh. Khu vực này không có rào chắn.

Xuân Hoàng