Theo các ngư dân báo về qua đài Icom, vào ngày 28-11, trong lúc tàu cá của ông Cu đang đánh bắt ở khu vực đảo đá Suối Ngọc (cách đảo Đá Nam chừng 90 hải lý về hướng Đông, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) thì bị một tàu nước ngoài áp sát. Lúc này, trên tàu chỉ có ông Cu và ngư dân Trương Đình Bảy (43 tuổi; ngụ thôn An Hải, xã Bình Châu), còn 8 ngư dân khác đang lặn bắt ốc, hải sâm gần đó.

Người nhà ngư dân Trương Đình Bảy ngất xỉu khi biết ông bị bắn chết
Người nhà ngư dân Trương Đình Bảy ngất xỉu khi biết ông bị bắn chết

“Sau khi áp sát, một nhóm 5 người trên tàu lạ cầm súng nhảy sang tàu của ông Cu lục soát. Phát hiện nhóm người lạ, anh Bảy chạy về mũi tàu định chặt đứt dây neo. Thấy vậy, nhóm người lạ nã đạn xối xả khiến anh Bảy trúng đạn và tử vong. Sau đó, nhóm người này lên tàu của họ bỏ đi. Hiện các ngư dân trên tàu QNg 95861 TS vẫn còn lưu giữ 4 vỏ đạn của nhóm người kia” - ông Hùng thuật lại.

Trực tiếp nhận thông tin, ông Nguyễn Thanh Nam, người trực đài Icom cộng đồng xã Bình Châu, cho hay khi nghe các ngư dân báo về, người thân của ông Trương Đình Bảy đã ngất xỉu. Ông Bảy là lao động chính trong gia đình. Đi trên tàu còn có người con trai đầu lòng của ông Bảy. Ngoài thuyền trưởng Nguyễn Văn Cu bình tĩnh kể lại sự việc, các ngư dân khác đều xuống tinh thần.

Dự kiến 2 ngày nữa, các ngư dân sẽ về đến Quảng Ngãi.

Tin - ảnh: T.Trực