Ngày 26-11, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3, đóng tại TP Vũng Tàu) cho biết đã tiếp nhận một ngư dân trên tàu cá KG 93066 Nguyễn Văn Dư (36 tuổi, quê Kiên Giang) về an toàn sau nhiều ngày lênh đênh trên biển.


Trung tâm 3 tiếp nhận anh Dư tại sân bay Tân Sơn Nhất Ảnh: B.P

Trung tâm 3 tiếp nhận anh Dư tại sân bay Tân Sơn Nhất Ảnh: B.P

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 21-11, tàu cá KG 93066 TS đang hành trình đánh bắt hải sản tại khu vực giáp ranh với vùng biển quốc tế, thì bất ngờ tàu bị nổ bình gas và chìm. Anh Dư bị rơi xuống biển và may mắn ôm được phao, anh bị sóng đánh trôi dạt gần 4 ngày trên biển.

Đến ngày 24-11, tàu L’Austral, quốc tịch Pháp trên đường hành trình từ TP HCM đến Singapore đã phát hiện ra anh Dư đang lênh đênh trên biển nên cứu vớt trong tình trạng sức khỏe suy kiệt nghiêm trọng. Ngay sau khi lên tàu, anh Dư đã được thuyền viên tàu bạn chăm sóc y tế rồi đưa về cập cảng Singapore để tiếp tục tĩnh dưỡng.

Nhận được tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Singapore đưa thuyền viên Nguyễn Văn Dư về nước. Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã hỗ trợ, tiền vé máy bay cho anh Dư. Tối 25-11, anh Dư được đưa từ Singapore về sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Riêng 11 ngư dân trên tàu KG 93066 TS, sau khi tàu bị chìm đã kịp thời phát tín hiệu cứu nạn và được một tàu cá khác cứu sống đưa về đất liền an toàn.

Tin, ảnh: Ngọc Giang