Tàu Singapore cứu 2 thuyền viên Việt Nam trôi dạt trên biển

Tin mới

31/03/2015 20:03

(NLĐO)- Tàu MTM Princess, quốc tịch Singapore ngày 31-3 đã vớt được 2 thuyền viên Việt Nam đang trôi dạt trên biển tại khu vực cách Tây Nam đảo Thổ Chu - Kiên Giang 40 hải lý, sau khi bị rơi xuống biển từ ngày 30-3.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao chiều 31-3 cho biết Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) vừa nhận được thông tin tàu MTM Princess, quốc tịch Singapore trên hải trình đến Thái Lan đã cứu được 2 người đang trôi dạt trên biển tại khu vực cách Tây Nam đảo Thổ Chu - Kiên Giang 40 hải lý.

Qua xác minh, 2 người này là thuyền viên trên tàu Phúc Huy bị rơi xuống biển ngày 30-3. Vietnam MRCC xác định hai nạn nhân là Nguyễn Văn Tâm (26 tuổi) và Thạch Thái (23 tuổi, cùng ngụ Bạc Liêu).Thuyền trưởng tàu MTM Princess cho biết dự kiến sáng 1-4 tàu sẽ cập cảng Mataphut (Thái Lan).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khẩn trương cử đại diện đến cảng Mataphut phối hợp với các cơ quan chức năng Thái Lan tiến hành các biện pháp bảo hộ và hoàn tất các thủ tục cần thiết để đưa 2 công dân Việt Nam về nước.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết 7 ngư dân Việt Nam trên tàu cá mang số hiệu BTh 96059 TS gặp nạn trên biển được tàu Singapore cứu nạn đã rời Bangkok (Thái Lan) về Việt Nam qua đường hàng không vào tối cùng ngày.

Trước đó, 13 giờ ngày 25-3, 7 ngư dân tàu cá BTh 96059 TS bị chìm tại khu vực cách mũi Vũng Tàu 260 hải lý về phía Nam đã được tàu Singapore mang số hiệu PU 2008 phát hiện, cứu nạn và đưa về Thái Lan. Ngày 30-3, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp với các cơ quan chức năng Thái Lan đón các ngư dân, đồng thời thu xếp chỗ ăn nghỉ, cung cấp các nhu yếu phẩm và hoàn tất các thủ tục cần thiết để đưa các ngư dân về nước.

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI