Hiện trường vụ tai nạn xe taxi gây tai nạn kinh hoàng trên cầu vượt - Ảnh: Otofun
Hiện trường vụ tai nạn xe taxi gây tai nạn kinh hoàng trên cầu vượt - Ảnh: Otofun

Vụ tai nạn liên hoàn xảy ra vào khoảng 22 giờ 45 phút ngày 8-11, tại cầu vượt Chùa Bộc - Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, một chiếc taxi mang BKS 30A-646.73 lưu thông từ Ngã Tư Sở đến đường Tây Sơn với tốc độ cao khi đến cầu vượt Chùa Bộc - Thái Hà bất ngờ đã lao sang làn đường ngược chiều, tông vào hàng chục loạt xe máy đang đi trên cầu. Sau đó, chiếc taxi quay ngang, tông vào thành cầu bên trái và dừng lại.

Một nhân chứng cho biết sau khi gây ra vụ tai nạn liên hoàn, tài xế đã mở cửa xe leo lên thành cầu nhảy xuống đường (khoảng cách khoảng 5 m) và nằm bất tỉnh. Theo nhân chứng này, có lẽ tài xế đã quá hoảng sợ. Sau vụ tai nạn kinh hoàng, khoảng gần 10 người bị thương và nhiều phương tiện nằm la liệt trên cầu.

Lực lượng công an phong tỏa hiện trường vụ tai nạn
Lực lượng công an phong tỏa hiện trường vụ tai nạn

Sau khi tai nạn xảy ra, người dân đã đưa nạn nhân, gồm cả tài xế taxi, đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu đồng thời thông báo đến cơ quan chức năng để giải quyết vụ tai nạn. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an có mặt phong tỏa hai đầu cầu để điều tra nguyên nhân tai nạn.

Tại hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng, hàng chục xe máy nằm ngổn ngang nằm trên cầu. Nhiều xe gãy vụn, các mảnh vỡ văng tung tóe trên mặt cầu. Công an phong tỏa nghiêm ngặt ở 2 bên đầu cầu, rất đông người dân hiếu kỳ đứng xem vụ tai nạn kinh hoàng.

Theo thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng, danh tính lái xe taxi trên được xác định là Đặng Văn Cường (SN 1975) trú ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tài xế Đặng Văn Cường bất tỉnh sau khi nhảy từ cầu vượt xuống đất - Ảnh: VNE
Tài xế Đặng Văn Cường bất tỉnh sau khi nhảy từ cầu vượt xuống đất - Ảnh: VNE

Cho đến thời điểm này, lực lượng chức năng bước đầu đã xác định được danh tính một số nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng: anh Đoàn Hải Long (27 tuổi) ở Hào Nam, quận Đống Đa; anh Đỗ Văn Hoàng (SN 1982) điều khiển xe máy mang BKS 88S7-4987 chở vợ là chị Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1985), cùng trú ở Mỗ Lao, quận Hà Đông; anh Nguyễn Văn Cương (SN 1997) ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh; chị Vũ Minh Ngọc (SN 1992) trú ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh các nạn nhân khác của vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này,

Trong số các nạn nhân bị thương, anh Đỗ Văn Hoàng đã tử vong do bị thương quá nặng. Vợ anh Hoàng là chị Nguyễn Thu Hiền cũng bị chấn thương rất nặng, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Tài xế điều khiển xe taxi gây tai nạn là Đặng Văn Cường sau khi nhảy từ trên cầu vượt xuống đất đã bị chấn thương sọ não, hiện đang cấp cứu ở Bệnh viện Đại học Y.

 

Điều trị cho bệnh nhan Nguyễn Thị Thu Hiền tại BV Việt Đức
Điều trị cho bệnh nhan Nguyễn Thị Thu Hiền tại BV Việt Đức

Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết nạn nhân Nguyễn Thị Thu Hiền (30 tuổi) vào viện với các vết thương: đa vết thương phần mềm gối cẳng chân 2 bên, gãy đầu gối xương quay trái, gãy xương đốt bàn chân. Các bác sĩ trong tua trực phòng cấp cứu đã kịp thời can thiệp. Hiện nay bệnh nhân đã được phẫu thuật xử lý vết thương mềm, bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc tốt và được chuyển xuống Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình 3. 

N.Dung

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng