xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TGĐ đánh caddie: Kỷ luật khiển trách là phù hợp!

Ph.Nhung

(NLĐO)- Phó Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long cho rằng việc thi hành kỷ luật Tổng giám đốc đánh caddie với hình thức khiển tránh là phù hợp và Hà Nội đã xử lý nghiêm túc.

img
Ông Phan Đăng Long cho rằng kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Đức Sơn (ảnh) là phù hợp - Ảnh: Nguyễn Quyết
 
Trong cuộc họp báo tại Thành ủy Hà Nội chiều 8-10, Phó Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long cho rằng hình thức kỷ luật cao nhất đối với ông Nguyễn Đức Sơn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc (TGĐ) Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội, về hành vi dùng gậy golf đánh vào đầu caddie chính là việc bị nêu tên trên báo chí và mọi người biết đến.
 
Theo ông Long, hình thức kỷ luật khiển trách đối với TGĐ là nặng hay nhẹ tùy thuộc nhận thức của mỗi người. “Cá nhân tôi cho rằng hình thức kỷ luật như vậy là phù hợp. Đây là ứng xử xã hội, không phải môi trường làm việc và có ảnh hưởng đến vị trí của một cán bộ nên TP đã xử lý nghiêm túc” - ông Long nói.
 
Ông Long cho rằng, sau khi có hành vi dùng gậy putt đập vào đầu caddie, ông Sơn đã tích cực nhận khuyết điểm, đến thăm hỏi và đền bù cho caddie. “Chỉ đáng tiếc là trong một thời điểm thiếu kiềm chế, ông Sơn đã có hành động đó, đây chính là bài học sâu sắc cho ông Sơn” - ông Long nhìn nhận.
 
Cũng theo ông Long, tinh thần kỷ luật ở đây không có nghĩa là “vùi dập”, cũng không nên nhin nhận theo hướng hình thức kỷ luật như thế là nặng hay nhẹ. “Tên tuổi anh Sơn đã được nêu trên báo chí, tất cả mọi người đều biết đến hành vi của ông chính là hình thức kỷ luật nặng nề nhất rồi” - ông Long nói.
 
Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 7-10, Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết TP đã ban hành Quyết định số 6020/QĐ-UBND thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Đức Sơn. Theo đó, hình thức kỷ luật đối với ông Sơn là khiển trách vì đã vi phạm tư cách đạo đức của cán bộ, viên chức trong ứng xử nơi công cộng, bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính.
 
Liên quan đến hành vi dùng gậy chơi golf đập vào đầu caddie của ông Nguyễn Đức Sơn diễn ra ngày 15-9 tại sân golf Tam Đảo, ngày 27-9, Chủ tịch UBND TP đã yêu cầu ông Nguyễn Đức Sơn báo cáo giải trình và giao Sở Nội vụ thẩm tra xác minh, đồng thời thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Sơn.
 
Ngày 3-10, Sở Nội vụ có tờ trình báo cáo kết quả xem xét của Hội đồng kỷ luật và đề nghị áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Đức Sơn. Trên cơ sở tờ trình của Sở Nội vụ và đề nghị của Hội đồng kỷ luật Thành phố, ngày 4-10, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định kỷ luật với ông Nguyễn Đức Sơn như trên.
 
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo