Thả rùa biển quý hiếm mắc lưới về biển

Tin mới

28/06/2014 10:02

(NLĐO)- Trong lúc đánh cá trên biển ngư dân tại Nghệ An phát hiện 1 cá thể rùa biển quý hiếm có trọng lượng 20 kg mắc vào lưới. Sau khi chăm sóc "cụ" rùa đã được người dân thả về biển

 

Cụ rùa khủng được ngư dân thả về biển (ảnh Nguyễn Duy)

"Cụ" rùa được ngư dân thả về biển - Ảnh Nguyễn Duy

 

Tin từ UBND xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) chiều ngày 27-6 cho biết chính quyền xã này vừa vận động gia đình một ngư dân thả cá thể rùa biển nặng khoảng 20 kg về biển.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 27-6, trong lúc đánh bắt hải sản trên biển, ngư dân Chu Văn Thọ ở xóm Yên Thịnh xã Diễn Kim đã phát hiện 1 cá thể rùa biển nặng khoảng 20 kg bị mắc vào đáy lưới. Sau khi bắt được cá thể rùa, anh Thọ đã đưa rùa biển về nhà chăm sóc và báo cho chính quyền địa phương.

Nhận tin báo, UBND xã Diễn Kim đã tiến hành kiểm tra, xác định đây là một loại rùa biển qúy hiếm cần được bảo vệ. Địa phương sau đó đã báo cáo với lãnh đạo huyện Diễn Châu để có biện pháp xử lý.

Ngay trong sáng ngày 27-6, chính quyền địa phương vận động gia đình ngư dân Chu Văn Thọ thả cá thể rùa về biển.

Được biết, trước đây người dân huyện Diễn Châu trong lúc đi đánh cá thỉnh thoảng vẫn bắt được các cá thể rùa biển lớn, sau khi chăm sóc khỏe mạnh người dân đều thả các "cụ" rùa về biển.

Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI