Thảm cảnh của một gia đình

Tin mới

23/07/2015 21:39

Ba đứa con ngoan ngoãn, chăm chỉ nhưng chỉ trong một buổi chiều đã xa rời vòng tay của cha mẹ

Ngày 23-7, sự việc 3 cháu nhỏ trong một gia đình là Phạm Nguyễn Quốc Trung (SN 2004), Phạm Nguyễn Hồng Nhung (SN 2007) và Phạm Nguyễn Hồng Hạnh (SN 2007) chết đuối khiến người dân tổ 3, khu phố Hiệp Hòa, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không khỏi bàng hoàng.

Đi mò cua, ngã xuống ao

Sáng cùng ngày, hàng trăm người dân đã đổ về ngôi nhà nhỏ của anh Phạm Văn Sáu và chị Nguyễn Thị Việt (cha mẹ của 3 nạn nhân) để thắp nhang và tiễn đưa 3 cháu bé ra nghĩa trang xã Phước Hội. Hai chiếc xe tang chở 3 quan tài cùng đoàn người tiếc thương cho số phận quá ngắn ngủi của 3 đứa trẻ. “Từ khi nhận hung tin tới giờ, chị Việt cứ khóc ngất, gọi tên các con khiến ai chứng kiến đều không cầm được nước mắt” - một người hàng xóm kể.

Người này cho biết gia đình anh Sáu, chị Việt chuyển về thị trấn Đất Đỏ sống được khoảng 8 năm, hoàn cảnh khó khăn nên cả hai vợ chồng đi làm phụ hồ. Căn nhà của gia đình đang xây và chưa kịp lợp mái tôn nên cả 5 người sống tạm trong căn nhà tranh xiêu vẹo bên cạnh. Nhà anh Sáu có 3 người con thì Trung là đầu, còn Nhung và Hạnh sinh đôi. Ngày thường, 3 đứa trẻ ở nhà tự chăm sóc, bảo ban nhau đi học cũng như ăn uống, đến chiều thì cha mẹ về. Sau khi học xong, 3 anh em thường rủ những đứa trẻ trong xóm đi bắt cua về bán.

Ao nước, nơi 3 đứa trẻ bị chết đuối
Ao nước, nơi 3 đứa trẻ bị chết đuối

Trưa 22-7, anh em Trung cùng một đứa trẻ khác đi mò cua ở những thửa ruộng gần nhà. Khi đến một chiếc ao trong trang trại chăn nuôi ở xã Phước Hội, 3 anh em Trung bị trượt chân ngã xuống rồi chìm hẳn. Thấy vậy, cháu bé còn lại chạy vào nhà gần đó báo tin nhưng lúc người dân đến nơi thì cả ba đã tử vong.

“Về với mẹ, con ơi”

Nhận được tin từ hàng xóm, chị Việt về nhà nhìn thi thể 3 con và ngất lịm, cho tới giờ vẫn không tin đó là sự thật. Còn với người dân thị trấn Đất Đỏ, chưa bao giờ họ chứng kiến cảnh tang thương đau lòng đến vậy. Dù bận bịu với công việc nhưng ai cũng bỏ dở để đến tiễn đưa 3 cháu, động viên gia đình. Hàng xóm mỗi người một tay phụ giúp lo hậu sự và đón tiếp khách tới viếng.

Trong vòng tay của người thân, chị Việt gọi tên từng đứa con trong đau đớn: “Con ở đâu rồi, về với mẹ, con ơi”. Tiếng khóc của chị như cứa vào tim gan những người đến đưa tang. Không còn đủ sức lực để có thể đi nổi, chị khụy xuống khi quan tài của 3 con được đưa lên xe để ra nghĩa trang. Ở một góc khác, anh Sáu bần thần nhìn về phía 3 chiếc quan tài mà không nói được lời nào.

Anh Trí, người sống tại địa phương, cho biết khi nghe tin cũng chẳng dám nghĩ đó là sự thật mà phải hỏi đi hỏi lại là có chính xác không. “Mất một người con thôi, gia đình đã đau xé ruột gan, đằng này cả 3 đứa đều bỏ cha mẹ mà đi khi còn rất nhỏ, đau đớn này không thể nói nên lời” - anh Trí không cầm được nước mắt.

Còn nỗi đau nào hơn thế!

Những học sinh là bạn của 3 đứa trẻ xấu số cũng lần lượt vào thắp nhang mà giàn giụa nước mắt. Cô Phạm Thị Phương, giáo viên chủ nhiệm của Trung, nói: “Hoàn cảnh nhà Trung khó khăn nhưng em là học sinh ngoan hiền, học khá. Nhận được hung tin, tôi tê tái trong lòng vì còn nỗi đau nào hơn thế!”.

UBND thị trấn Đất Đỏ, UBND huyện Đất Đỏ và các cơ quan, đoàn thể ở địa phương cũng tới hỗ trợ, chia buồn cùng gia đình.

 

Bài và ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI