NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VN 20-11

Thăm GS Nguyễn Thiện Thành và gia đình cố GS Lương Định Của

Tin mới

19/11/2009 00:58

(NLĐ) – Chiều 18-11, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã đến thăm GS Nguyễn Thiện Thành – thầy thuốc nhân dân, nhà giáo, nhà khoa học có nhiều cống hiến cho y học nước nhà trên các lĩnh vực điều trị lâm sàng, nghiên cứu khoa học và giảng dạy, nhân Ngày Nhà giáo VN và mừng GS Nguyễn Thiện Thành tròn 90 tuổi. GS Nguyễn Thiện Thành là thân sinh của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân. Gia đình ông là một trong năm gia đình ở VN có cha và con đều là giáo sư.

Cùng ngày, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng đã đến thăm bà Nakamura Nobuko, phu nhân của cố GS Lương Định Của (1920-1975). Trò chuyện với bà Nobuko, Chủ tịch Lê Hoàng Quân ca ngợi tấm lòng chung thủy của người phụ nữ Nhật Bản đã vượt qua nhiều trở ngại để thành người đồng chí, người bạn, người vợ luôn bên cạnh GS Lương Định Của. Bà Nubuko năm nay 87 tuổi, sống 55 năm tại VN và coi VN là quê hương của mình.


Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân (trái) đang thăm hỏi bà Nobuko


GS Lương Định Của từng bảo vệ thành công luận án tiến sĩ nông học khoa di truyền chọn giống tại Nhật năm 1946, sau đó về nước làm việc tại Viện Khảo cứu Nông lâm, Trường ĐH Nông nghiệp, Viện Cây lương thực và thực phẩm. Ông được coi là nhà giáo, nhà nông học hàng đầu VN, tác giả của nhiều giống cây trồng.

Tin-ảnh: T.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI