Liên quan đến việc 4 người trong một gia đình ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An chết bất thường trong rừng, ngày 4-7, thượng tá Hoàng Trọng Năm - Phó Trưởng Công an huyện Tương Dương - cho biết kết quả khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường đã khẳng định cả 4 người trong gia đình anh Lô Văn Thọ bị giết rất dã man.

Khu vực lán trại, nơi xảy ra vụ thảm sát khiến 4 người thiệt mạng Ảnh: Nghĩa Đàn
Khu vực lán trại, nơi xảy ra vụ thảm sát khiến 4 người thiệt mạng Ảnh: Nghĩa Đàn

“Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, công an huyện và tỉnh đang khẩn trương điều tra làm rõ” - ông Năm nói.

Vào khoảng 15 giờ ngày 2-7, trong lúc đi đánh cá ở khu vực khe Cát Tả, bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, một số người dân bất ngờ phát hiện nhiều thi thể nằm rải rác. Danh tính các nạn nhân được xác định là anh Lô Văn Thọ (27 tuổi), bà Viêng Thị Chương (mẹ anh Thọ, 70 tuổi), chị Lê Thị Yến (25 tuổi, vợ anh Thọ) và con trai anh Thọ (8 tháng tuổi). Tại hiện trường, anh Thọ chỉ mặc quần đùi, nằm chết ở chân lán của gia đình, trên cổ và mặt có nhiều vết chém sâu. Cách đó 40 m, bên bờ suối là thi thể bà Chương, trên người cũng có nhiều vết chém. Bị chém 3 nhát, chị Yến chết trong tư thế nằm sấp, trên lưng vẫn còn địu đứa con trai. Khu vực phát hiện thi thể của các nạn nhân nằm trong rừng sâu, bên cạnh lán của gia đình nạn nhân còn có lán trại của một số gia đình khác. Theo một số người dân, vào thời điểm cả gia đình này bị sát hại, các hộ dân khác đều đi làm rẫy, không có mặt ở lán.

Sau khi Công an huyện Tương Dương và lực lượng pháp lý hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi, các nạn nhân được đưa về nhà lo hậu sự.

Anh Thọ và chị Yến cưới nhau hồi cuối năm 2014. Do hoàn cảnh khó khăn, anh Thọ phải đưa cả gia đình vào dựng lán ở trong rừng sâu (cách nhà 2-3 giờ đi bộ) để phát nương làm rẫy kiếm sống.

ĐỨC NGỌC