Vụ tai nạn xảy ra tại công trường xây dựng Tòa nhà CT10 khu đô thị Đại Thanh 
 
Ngày 19-5, Công an huyện Thanh Trì - Hà Nội cho biết vừa tổ chức khám nghiệm, làm thủ tục pháp lý cho gia đình mai táng 3 công nhân tử vong do tai nạn lao động tại công trường xây dựng khu đô thị Đại Thanh (huyện Thanh Trì - Hà Nội).

 

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 ngày 18-5, tại công trường xây dựng Tòa nhà CT10 khu đô thị Đại Thanh (địa phận xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì), do Công ty cổ phần xây dựng dân dụng 36 làm chủ thầu.

 

Một số nhân chứng cho biết, sáng sớm, khi họ bắt đầu làm việc thì nghe một tiếng động rất lớn vang lên trong tòa nhà CT10 đang xây dựng. Cùng lúc đó là bụi đất bay tứ tung. Các công nhân lao đến thì thấy chiếc thang vận chuyển ở tầng 18 toà nhà bị rơi xuống. 

 

Những người chứng kiến bàng hoàng khi phát hiện 3 công nhân nằm bất động trong thùng thang máy và bị nhiều thanh sắt đè lên. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu, song đã tử vong trước khi đến bệnh viện.
 
Tòa nhà xảy ra tai nạn

 

Được biết, 3 thợ cơ khí được nhà thầu phụ thuê, khi đang sửa chữa thang vận tải thì xảy ra sự cố. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân là trong quá trình lao động, thang vận chuyển đã bị tụt chốt an toàn nên rơi từ tầng 18 xuống đất.

 

Danh tính các nạn nhân gồm: Quách Văn Tường (SN 1995, ở huyện Tân Lạc - tỉnh Hòa Bình), Nguyễn Thành Trung (SN 1989) và Phạm Văn Vương (SN 1991, cùng ở huyện Thạch Thành - tỉnh Thanh Hóa).

 

Tòa nhà CT10 khu đô thị Đại Thanh là một trong những dự án chung cư thương mại giá rẻ nhất ở Hà Nội với giá chỉ hơn 10 triệu/m2 với diện tích nhỏ từ 40- 60 m2 một căn hộ.

 

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

  

Tin - ảnh: N.Quyết