Thanh Hóa: Báo cáo thiệt hại lờ 2 người chết do mưa bão - Ảnh 1.

Thủy điện Cẩm Thủy 1 (huyện Cẩm Thủy - Thanh Hóa), nơi công nhân Nguyễn Anh Văn bị lũ cuốn vào sáng ngày 17-7 và được tìm thấy vào chiều cùng ngày nhưng đã tử vong

Trưa 18-7, đại diện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa khẳng định báo cáo nhanh bằng văn bản lúc 17 giờ ngày 17-7 là báo cáo mới nhất của tỉnh này và chưa có cập nhật báo cáo mới nhất.

Trong báo cáo chiều ngày 17-7, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã thống kê rất chi tiết về tình hình thiệt hại về nhà cửa, đường sá, cầu cống, nông nghiệp… Tuy nhiên, báo cáo thiệt hại về người không được đề cập.

Điều này trái ngược với những gì phóng viên ghi nhận từ thực tế. Theo đó, vào khoảng 14 giờ ngày 17-7, anh Lê Hữu Hải (SN 1981, ngụ làng Cốc, xã Phùng Minh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) đi cắt cỏ cho trâu gần khu vực sông Âm và không may bị nước lũ cuốn trôi, mất tích. Đến 5 giờ sáng ngày 18-7, thi thể nạn nhân đã được lực lượng chức năng tìm thấy.

Còn tại huyện Cẩm Thủy, cũng trong sáng ngày 17-7, anh Văn (SN 1985, ngụ xã Cẩm Phong), công nhân thi công Nhà máy thủy điện Cẩm Thủy, 1 tử vong trong dòng nước lũ cuộn xiết trên sông Mã. Theo các nhân chứng, nam công nhân gặp nạn trong lúc xuống bờ sông Mã, đoạn gần công trình, để vớt dây phao. Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong chiều cùng ngày.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó trưởng phòng Nông nghiệp huyện Cẩm Thủy, cho biết nam công nhân tử vong do bị "tai nạn lao động" nên huyện không đưa vào báo cáo gửi lên cấp trên.

Thanh Tuấn