,

Xe đặc chủng được Cục quản lý đường bộ 2 điều ra Thanh Hóa để xử lý xe quá tải, cơi nới thành thùng

Xe đặc chủng được Cục quản lý đường bộ 2 điều tới Thanh Hóa để xử lý xe quá tải, cơi nới thành thùng

Ngày 28-11, ông Nguyễn Hồng Cam, Đội phó đội Thanh tra Cục Quản lý đường bộ (QLĐB) II, cho biết đã đưa xe đặc chủng của Thanh tra giao thông tới địa bàn tỉnh Thanh Hóa để xử lý xe quá tải, cơi nới thành thùng.

Theo đó, tính từ ngày 24-11 đến ngày 27-11, lực lượng Thanh tra giao thông của Cục QLĐB II đã tiến hành xử lý trên 21 trường hợp vi phạm về kích thước thành thùng, chở quá tải.

Ngay trong ngày điều xe ra Thanh Hóa, lực lượng thanh tra giao thông (Cục QLĐB II), đã tiến hàng kiểm tra và xử lý 8 trường hợp vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1A và tuyến Nghi Sơn – Bãi Trành (Thanh Hóa). 8 xe tải trên bị xử phạt đều vi phạm chở quá tải và cơi nới thành thùng, trong đó có tới 6 xe mang nhãn hiệu Howo (còn gọi là xe "hổ vồ").

Trong ngày 27-11, lực lượng chức năng đã tiếp tục phát hiện và xử lý thêm 4 xe “hổ vồ” lưu thông trên tuyến đường Nghi Sơn - Bãi Trành. Các xe trên lại tiếp tục vi phạm chở quá tải và cơi nới thành thùng. Theo thông số của đăng kiểm thì chiều cao của thùng chỉ được 60 cm thế nhưng những chiếc xe “hổ vồ” lại cơi nới lên 1,8 m - 2 m.

Xe vi phạm được xe đặc chủng kéo về nơi xử lý
Xe vi phạm được xe đặc chủng kéo về nơi xử lý

Theo ông Nguyễn Hồng Cam, trong quá trình xử lý, đa số các lái xe không chịu xuất trình giấy tờ mà có thái độ chây ỳ, chống đối, nên lực lượng TTGT đã tiến hành thông báo lỗi vi phạm cho lái xe, đồng thời yêu cầu bóc tem kiểm định, tháo biển số xe lập biên bản vi phạm tại chỗ.

“Những xe vi phạm cố tình không xuất trình giấy tờ đã được chúng tôi thông báo tới chủ phương tiện, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa và có sự phối hợp với lực lượng CSGT Thanh Hóa. Hiện, đại diện chủ phương tiện vẫn chưa vào ký biên bản. Nếu sau 3 ngày họ không ký thì chúng tôi sẽ tiến hành lập biên bản, báo cáo UBND tỉnh và Cục QLĐB biết để xử lý nghiêm” - ông Cam nói.

Tin-ảnh: Tuấn Minh