Thanh Hóa: Ô tô chiếm hết vỉa hè trước các sở ngành - Ảnh 1.

Xe ô tô đậu kín vỉa hè trên đại lộ Lê Lợi trước Sở Xây dựng Thanh Hóa

Những ngày đầu ra quân dọn dẹp vỉa hè, lòng đường rầm rộ tại nhiều tuyến phố ở Thanh Hóa, người dân tỉnh này rất đồng tình ủng hộ, lòng đường, hè phố trở nên thông thoáng hơn.

Tuy nhiên, chỉ được một thời gian ngắn, đến nay tình trạng lấn chiếm vỉa hè lại tái diễn trở lại khiến việc đòi vỉa hè, lòng đường cho người đi bộ tại Thanh Hóa như "bắt cóc bỏ đĩa".

Ghi nhận tại một số tuyến phố ở trung tâm TP Thanh Hóa như Trần Phú, Bà Triệu, Lê Hoàn, Đinh Công Tráng, đại lộ Lê Lợi… thấy những hình ảnh đập vào mắt phóng viên là cảnh tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Trên các tuyến đường này có vạch kẻ phân làn cho người đi bộ nhưng xe đạp, xe máy, hàng quán buôn bán… đã dựng tràn kín hết cả vỉa hè.

Thanh Hóa: Ô tô chiếm hết vỉa hè trước các sở ngành - Ảnh 2.

Không chỉ xe biển trắng mà ngay cả xe biển xanh cũng ngênh ngang chiếm vỉa hè ngay trước Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa

Đặc biệt, việc tái chiếm vỉa hè lại xảy ra rất nhiều tại các cơ quan nhà nước, tạo ra một hình ảnh xấu xí trong mắt người dân. Cụ thể, ngay trước Trung tâm bồi dưỡng cán bộ của Công an tỉnh Thanh Hóa (đường Trần Phú) có một tấm biển cấm đỗ, cấm dừng rất to nhưng xe ô tô vẫn đậu kín từ dưới lòng đường lên đến vỉa hè.

Tại đại lộ Lê Lợi, hàng loạt các sở ngành như Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa, Thành ủy TP Thanh Hóa… xe ô tô cũng đậu kín cả vỉa hè, lòng đường không chừa ra một lối đi cho người đi bộ.

Thanh Hóa: Ô tô chiếm hết vỉa hè trước các sở ngành - Ảnh 3.

Trên tuyến đường Trần Phú, ngay trước trung tâm bồi dưỡng cán bộ (Công an tỉnh Thanh Hóa), xe đậu kín từ dưới đường lên vỉa hè, dù tại đây có biển báo cấm dừng cấm đỗ

Ông Nguyễn Văn Phẩm (ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) cho biết ông rất đồng tình với việc dọn dẹp vỉa hè của chính quyền TP, tuy nhiên làm được mấy hôm rồi lại đâu vào đó thì dân không phục.

"Tôi thấy mấy ngày đầu ra quân rầm rầm, giờ lại đâu vào đó. Thảnh ủy TP là cơ quan tham mưu, chỉ đạo nhưng lại không gương mẫu khi để cho xe cộ đậu kín hết vỉa hè. Rồi các sở ngành, họ nghênh ngang đậu xe như không có chiến dịch dọn dẹp vỉa hè. Làm thế thì người dân làm sao họ không có ý kiến"- ông Phẩm gay gắt.

Thanh Hóa: Ô tô chiếm hết vỉa hè trước các sở ngành - Ảnh 4.

Trong khi người dân chấp hành thì các sở ngành tại Thanh Hóa lại làm điều ngược lại

Tin-ảnh: Thanh Tuấn