Thanh Hóa: “Rủ nhau” xài bằng giả, 3 quan xã mất chức

Tin mới

15/05/2013 19:50

(NLĐO)- Ngày 15-5, ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hoá – Thanh Hoá, cho biết UBND huyện đã có quyết định cách chức ông Trịnh Quốc Hùng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã với lý do “xài” bằng giả.

Như Báo Người Lao Động trước đó đã đưa tin, UBND huyện Hoằng Hoá nhận được đơn thư phản ánh của người dân xã Hoằng Kim, tố cáo ông Trịnh Quốc Hùng, Chủ tịch xã; ông Bùi Sỹ Lâm, Trưởng Công an xã và ông Đỗ Văn Hoàn, cán bộ ngân sách xã dùng bằng tốt nghiệp giả.

Sau đó, chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá giao cho phòng GD-ĐT, phòng Thanh tra xác minh, kiểm tra lại thông tin trên. Kết quả cho thấy cả ba cán bộ trên đều sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả, vì không có trong hồ sơ lưu trữ cấp bằng tốt nghiệp THPT - BT THPT của Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa.


Quyết định cách chức ông Trịnh Quốc Hùng, Chủ tịch UBND xã Hoằng Kim


Trước những chứng cứ trên, UBND huyện Hoằng Hoá đã ra Quyết định số 362, 363 và 364/QĐ-UBND ngày 28-3-2013, thi hành kỷ luật đối với ông Trịnh Quốc Hùng, Đảng uỷ viên, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Hoằng Kim; ông Bùi Sỹ Lâm, Trưởng Công an xã; ông Đỗ Văn Hoàn, cán bộ ngân sách xã bằng hình thức cách chức.

Sau khi cách chức ông Hùng, huyện Hoằng đã tạm thời giao cho ông Nguyễn Ngọc Quang, phó chủ tịch UBND xã đảm trách công việc của UB.

Đến sáng 15-5, HĐND xã Hoằng Kim đã tổ chức cuộc họp bất thường và chính thức bầu ông Nguyễn Ngọc Quang, giữ chức chủ tịch xã thay ông cho ông Hùng.
Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI