Thành lập Ban Nội chính Thành ủy TP HCM

Tin mới

27/08/2013 15:51

(NLĐO)- Sáng 27-8, Thành ủy TP HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban Nội chính Thành ủy TP.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải trao quyết định bổ nhiệm
Trưởng Ban Nội chính Thành ủy cho ông Trần Thế Lưu.
 
Ban Nội chính Thành ủy trực thuộc Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM, là cơ quan tham mưu của Thành ủy mà trực tiếp và thường xuyên là Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy về lãnh đạo, chỉ đạo công tác an ninh – nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp.
 
Lãnh đạo Ban Nội chính Thành ủy gồm trưởng ban và không quá 3 phó trưởng ban, biên chế là 30 người.
 
Ông Trần Thế Lưu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chánh Văn phòng Thành ủy - được bổ nhiệm giữ chức trưởng ban; ông  Đỗ Quang Trung, Phó chánh Văn phòng Thành ủy, giữ chức vụ phó trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP HCM.
 
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải chúc mừng ông Trần Thế Lưu.

Chúc mừng Ban Nội chính Thành ủy TP HCM chính thức ra mắt, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, cho biết TP HCM là đô thị đặc biệt, trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ của cả nước và là địa bàn trọng yếu về an ninh quốc gia. Việc phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế xã hội của TP HCM luôn có ý nghĩa lớn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
 
“Tôi tin tưởng với truyền thống quý báu, với kinh nghiệm lãnh đạo của mình, Thành ủy TP HCM sẽ chỉ đạo hiệu quả và sâu sắc đối với công tác nội chính và phòng chống tham nhũng. Tôi nói vui với một số ban nội chính tỉnh, thành rằng nếu như ngồi nhận đơn kính chuyển thì ban nội chính chỉ cần 4 người chứ không phải 21-30 người. Cho nên phải đi vào hoạt động thật sự, phải tham mưu đắc lực cho thường vụ cấp ủy về lĩnh vực nội chính cũng như công tác phòng chống tham nhũng” - ông Nguyễn Bá Thanh nhấn mạnh.
 
Ông Nguyễn Bá Thanh cũng yêu cầu TP HCM rà soát, thống kê các vụ án, vụ việc phức tạp tồn đọng trên địa bàn, chủ động chọn những địa bàn, lĩnh vực phức tạp dễ xảy tham nhũng, tiêu cực để tham mưu, đề xuất kế hoạch tổ chức thực hiện. Điển hình như vụ án ViFon xảy ra cách đây 5 năm, TP nên họp bàn đưa ra xử lý sớm, đừng để kéo dài gây ra những bức xúc trong dư luận không cần thiết.
 
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải (bìa trái) và
Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh trò chuyện cùng các đại biểu tại lễ công bố.
Tin-ảnh: Phan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI