Thành lập đại diện Cảng vụ Hàng hải tại huyện Trường Sa

Tin mới

15/11/2014 16:50

(NLĐO)- Sáng 15-11, tại TP Nha Trang, Cục Hàng hải Việt Nam đã công bố Quyết định thành lập đại diện Cảng vụ Hàng hải Nha Trang tại huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

 

Đây là đại diện Cảng vụ Hàng hải thứ 4 trên các đảo lớn của Việt Nam. Ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, cho biết: “Việc thành lập Đại diện Cảng vụ Hàng hải Nha Trang tại huyện Trường Sa giúp cho việc quản lý hoạt động của tàu thuyền bảo đảm an toàn và tự do hàng hải theo quy định của pháp luật Việt Nam và Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982. Đồng thời là sự hiện diện quản lý nhà nước trên các vùng biển đảo thuộc chủ quyền, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam”.

Nhân dịp này, Cục Hàng hải Việt Nam đã quyên góp được hơn 400 triệu đồng ủng hộ đồng bào và chiến sĩ đang sinh sống, công tác tại huyện Trường Sa. Liên quan đến việc 8 thuyền viên của tàu Phúc Xuân 68 đang mất tích, Cục Hàng hải Việt Nam cũng đã mời người nhà của các thuyền viên đến để trao quà và động viên họ.

Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam Nguyễn Nhật (giữa), trao Quyết định thành lập cho đại diện Cảng vụ Hàng hải Nha Trang tại huyện Trường Sa 

\

K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI