Thánh lễ cho các liệt sĩ linh mục hy sinh vì Tổ quốc

Tin mới

29/07/2010 01:18

(NLĐ)- Ngày 28-7, tại nhà thờ họ đạo An Thạnh, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP Cần Thơ đã tổ chức thánh lễ và lễ giỗ cho gần 200 liệt sĩ, linh mục, tu sĩ, giáo dân đã hy sinh trong công cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, tôn vinh những linh mục có công với nước đã từng “đồng hành cùng dân tộc” tham gia xây dựng và bảo vệ hòa bình

Theo TTXVN, tại buổi thánh lễ, chủ tế và các quý linh mục đã ôn lại những kỷ niệm, cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, những cống hiến quý báu của các vị linh mục đã đồng hành cùng dân tộc ngay từ buổi đầu kháng chiến chống thực dân Pháp cũng như chống Mỹ.
 
Tiêu biểu là các liệt sĩ linh mục Phao Lô Lê Văn Vang, ông Albert Thái Văn Lung, linh mục Gioan Kim Nguyễn Bá Luật, nữ tu Maria Nguyễn Thị Nương, nữ tu Carina Nguyễn Thị Trượng... những tấm gương linh mục và tu sĩ, giáo dân đã luôn hy sinh thân mình “Vì Chúa – Vì Tổ quốc”. Thông qua thánh lễ và lễ giỗ, các linh mục đã chứng minh cho đường hướng của Giáo hội là luôn “đồng hành cùng dân tộc” và “sống phúc âm giữa lòng dân tộc” chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
B.T.H
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI