Hiện trường vụ cháy - ảnh: T.Tâm

Hiện trường vụ nam thanh niên bất ngờ quấn chăn tự thiêu - ảnh: T.Tâm

Ngày 22-8, trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết vừa lập hồ sơ về trường hợp một nam thanh niên chết cháy, nghi tự thiêu tại thôn Cổ Pháp, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 21-8, một số nhân chứng đã thấy nam thanh niên đi xe máy vào khu đất dịch vụ bỏ trống ở phía sau Khu Công nghiệp Phú Nghĩa.

Bất ngờ nam thanh niên này quấn chăn vào người rồi tẩm xăng và châm lửa tự thiêu. Những người dân phát hiện đã tìm cách dập lửa song ngọn lửa bốc lên dữ dội khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó.

Công an huyện Chương Mỹ đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Nạn nhân được xác định là anh N.Q.T. (SN 1984, ở phường Vị Xuyên, TP Nam Định, tỉnh Nam Định). Trong ví của nạn nhân có 1,6 triệu đồng tiền mặt, một phiếu chuyển tiền, cùng điện thoại di động và xe máy. Ngoài ra, gần vị trí anh N.Q.T. chết cháy còn có 1 chiếc laptop bị đốt.

Bước đầu công an huyện Chương Mỹ làm rõ anh N.Q.T. là kỹ thuật viên máy tính. Ngày 19-8, anh N.Q.T. rời khỏi nhà và nói với người thân rằng mình lên Hà Nội để xin việc tại một công ty điện thoại.

Khi đi, anh N.Q.T. mang theo một ba lô trong đó có 1 điện thoại di động, 1 laptop, 10 chỉ vàng cùng xe máy. Tuy nhiên, sau đó anh N.Q.T. không liên lạc với người thân. Trong số tài sản mang theo, 10 chỉ vàng đã được anh N.Q.T. đổi thành tiền chuyển cho một người khác.

Theo nhận định của Trung tá Trần Trí Dũng, bước đầu cơ quan điều tra xác định anh N.Q.T. có biểu hiện trầm cảm. Việc anh N.Q.T. chết cháy không có dấu hiệu phạm tội.

Thi thể anh N.Q.T. đã được bàn giao cho người thân đưa về mai táng.

N.Quyết