2 giờ sáng 17-11, người dân sống trên đường TCH 35 đang ngủ say bỗng giật mình nghe tiếng nổ lớn. Khi mọi người chạy ra kiểm tra thấy xưởng dệt rộng cả trăm mét vuông đang cháy. 4 người bên trong xưởng dệt chạy ra ngoài trong tình trạng bị bỏng nặng.

Hàng chục người dân dùng nước và bình CO2 dập lửa nhưng bất thành. Chỉ trong chốc lát, lửa đã bao trùm toàn bộ nhà xưởng và cháy lan sang 2 nhà kế bên.


Xưởng dệt rộng cả trăm mét vuông bị đổ sập sau vụ cháy.

Xưởng dệt rộng cả trăm mét vuông bị đổ sập sau vụ cháy.

Lo sợ lửa cháy lan, người dân gần bên nhanh chóng cõng người già, trẻ em ra xa khu vực cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 12 huy động nhiều xe nước cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Lính cứu hỏa phải phá nhiều mảng tường của nhà xưởng để xịt nước vào đám cháy.

Đến 4 giờ sáng cùng ngày, lửa được dập tắt hoàn toàn nhưng khói vẫn còn bốc âm ỉ buộc lính cứu hỏa phải liên tục xịt nước vào. Khi lực lượng chữa cháy vào trong kiểm tra, thấy thanh niên tên Quán (quê Thanh Hóa) bị chết cháy bên trong.


Vụ hỏa hoạn khiến 1 người chết, 4 người bị thương

Vụ hỏa hoạn khiến 1 người chết, 4 người bị thương


Tiệm tạp hóa và trụ sở công ty vật liệu xây dựng kế bên cũng bị cháy sém

Tiệm tạp hóa và trụ sở công ty vật liệu xây dựng kế bên cũng bị cháy sém

Tại hiện trường nhà xưởng đổ sập, nhiều vật liệu, máy móc bị cháy đen. Hai căn nhà kế bên cũng bị cháy sém.

* Ngày 17-11, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã tiếp nhận cấp cứu 2 công nhân là Nguyễn Đức Duy (17 tuổi) và Nguyễn Văn Thông (23 tuổi, cùng ngụ quận 12, TP HCM), nhập viện trong tình trạng bỏng 20% ở lưng, vai, cẳng chân trái.

Theo bác sĩ Nguyễn Quốc Dũng, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi được xử trí cấp cứu 2 bệnh nhân được chuyển lên Khoa Phỏng- phẫu thuật tạo hình để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Anh Duy và Thông cho biết khi đang ngủ trong xưởng dệt đường TCH 35 thì bất ngờ xưởng bị bốc cháy dữ dội khiến cả hai phải bỏ chạy ra ngoài.

Tin- ảnh: H. Âu-Ng.Thạnh