Tin mới

05/01/2013 21:06

- Ăn theo các bộ, ngành dịp cuối năm thường công bố các thành tựu, sự kiện nổi bật, tui với ông cũng đề xuất vài quả cho khí thế nghen. Này nhá, “bệnh lạ” ở Quảng Ngãi được Bộ Y tế “phát hiện ra căn nguyên và khống chế thành công”.

- Ặc! Đến giờ, đã có ai kết luận nguyên nhân gây “bệnh lạ” là gì đâu? Vả lại, chính bà con Ba Tơ đang lo ngại “bệnh lạ” tái phát theo chu kỳ nữa kìa. Mà thôi, vụ này đã được Bộ Y tế xem là “thành tựu đầu tiên” của họ trong năm, mình giành mần chi! Tui thấy thành tựu này ác liệt hơn nè: Thành công của TDTT Việt Nam trên đấu trường quốc tế - 18 VĐV chính thức tham dự Olympic 2012…

- Hê hê! Thành công gì mà không kiếm nổi tấm huy chương về làm thuốc vậy ba? Mà vụ này cũng đụng hàng rồi nhá, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã coi đó là sự kiện nổi bật năm 2012. Theo tui, việc “khống chế thành công” động đất ở thủy điện Sông Tranh 2 mới xứng đáng. Trước đây động đất dồn dập, dân tình nháo nhào nhưng sau khi các đoàn chuyên gia, khoa học tá lả kéo về Quảng Nam khảo sát, nghiên cứu thì đất hết dám động đậy hoặc lâu lâu mới “làm nư” một trận nhỏ.

- Cũng được, nhưng tui thấy còn thành tựu này không thể bỏ qua nè: “Khống chế thành công” cháy nổ xe. Hồi cuối năm 2011 đầu 2012, xe máy, ô tô trên cả nước đua nhau cháy nổ khiến bà con khóc ròng. Tuy nhiên, sau khi bộ này, viện nọ vào cuộc, chỉ ra những nguyên nhân cơ bản là có thể do xăng hoặc do lửa, tụi xe cộ nó thấy cũng ớn nên năm 2012 hết dám cháy nữa, thỉnh thoảng mới có một chiếc.

- Thôi thôi, các thành tựu kiểu này tui với ông có kể đến Tết cũng không xuể. Lo bán vé số đi, tui cũng tranh thủ chạy thêm vài cuốc xe để cuối năm có chút “thành tựu” cho sắp nhỏ sắm bộ đồ mới.

Cà Khịa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI