Sáng 2-8, UBND phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết đã phối hợp với Phòng GD-ĐT quận cùng các đơn vị chức năng xử lý vụ việc tháo dỡ công trình làm sập tường trường mầm non.

Tháo dỡ công trình làm sập tường trường mầm non - Ảnh 1.

Công trình đang tháo dỡ nằm sát bên cạnh trường mầm non

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 1-8 tại Trường Mầm non Thủy Tiên (đường Võ Văn Tần, phường Chính Gián). Lúc này, nhiều công nhân đang tiến hành tháo dỡ công trình trụ sở ngân hàng nằm bên cạnh trường mầm non. Khi các công nhân đưa máy xúc để tháo dỡ công trình thì bất ngờ cả dãy bờ tường thuộc tầng trệt của Trường Mầm non Thủy Tiên đổ sập xuống.

Bà Nguyễn Thị Minh Hải, Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Thủy Tiên cho hay khu vực bị sập là sảnh vui chơi ngoài giờ của trường. Chiều 1-8, lực lượng tháo dỡ đã sang trường đề nghị di dời trẻ đến khuôn viên phòng học ở tòa nhà bên cạnh.

Tháo dỡ công trình làm sập tường trường mầm non - Ảnh 2.

Nhà trường phải căng bạt che tạm phần tường bị đổ

"Chúng tôi nghĩ là đơn vị tháo dỡ sợ bụi bặm nên đã di dời các cháu sang học phòng khác. Đến khi công trình tháo dỡ thì ai cũng hoảng sợ vì cả bức tường bị đổ sập. May mà các cháu và giáo viên đều đã đi chỗ khác" – Bà Hải thuật lại.

Tháo dỡ công trình làm sập tường trường mầm non - Ảnh 3.

Nhà trường phải cho trẻ nghỉ học để đảm bảo an toàn

Tại hiện trường, 3 bức tường dài 10 m của 3 gian trong sảnh vui chơi bị sập hoàn toàn, phần trụ cũng bị vỡ và nhà trường phải căng bạt che tạm. Lãnh đạo Trường Mầm non Thủy Tiên cho biết công trình trên đã tiến hành tháo dỡ từ 2 tháng nay và nhà trường thường xuyên bị ảnh hưởng bởi bụi bặm và tiếng ồn. Ngay sau sự cố sập tường, lãnh đạo trường đã thông báo cho trẻ nghỉ học từ ngày 2 đến 5-8 để đảm bảo an toàn.

Tin-ảnh: B.Vân