Quảng Ngãi

Thấp thỏm đi tàu qua đảo Bé

Tin mới

26/04/2014 15:31

(NLĐO)- Được mệnh danh là hòn đảo ngọc còn lưu lại nhiều nét hoang sơ do thiên nhiên ban tặng, nên những ngày này, khi ra đảo Lý Sơn nhiều đoàn khách đã chọn đảo Bé là điểm đến của mình. Tuy nhiên, do phương tiện vận chuyển nhỏ lại chưa đạt chuẩn khiến số đông hành khách thấp thỏm

 

Qua đảo Bé bằng phương tiên không đảm bảo an toàn khiến hành khách lo âu
Qua đảo Bé bằng phương tiên không đảm bảo an toàn khiến hành khách lo âu

Tại cầu cảng cá Lý Sơn, ngay từ sáng sớm, hàng trăm hành khách vừa là người địa phương và du khách có mặt để xuống tàu tham quan đảo Bé. Tuy nhiên, vì phương tiện quá nhỏ nên theo quy định đăng kiểm, các tàu này chỉ chở được dưới 30 hành khách, vì thế nhiều hành khách dù cố gắng cũng không thể qua thăm được đảo Bé. Phần lớn hành khách khi bước chân xuống tàu đều thấp thỏm lo sợ bởi những rủi ro luôn rình rập.

Là xã đảo thuộc huyện đảo Lý Sơn, đảo bé được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp cùng với nét hoang sơ nên luôn hút khách du lịch. Trung bình mỗi ngày, trên tuyến giao thông giữa đảo Lớn với đảo Bé, có từ 1-2 chuyến tàu chở khách nhưng hầu hết các phương tiện vận chuyển đều có công suất nhỏ từ một số cá nhân được cải hoán. Bên cạnh đó, việc cấp và hướng dẫn khách du lịch mặc áo pháo cứu sinh khi xuống tàu cũng không được các chủ tàu tuân thủ. Tình trạng này kéo dài đã lâu càng khiến khách du lịch thấp thỏm.

Là tuyến giao thông thủy nội địa nối đảo Lớn với đảo Bé, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của xã đảo, đặc biệt là phát triển du lịch, do đó, nhà nước cần quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như phương tiện vận chuyển đạt tiêu chuẩn để việc đi lại của du khách và người dân địa phương được an toàn và thuận lợi.

 

 

Tin, ảnh: V.Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI