Theo tìm hiểu của phóng viên, video này dài khoảng 3 phút, ghi lại cảnh trên đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp, TP HCM) vào tối 4-9.

Nam thanh niên vừa rời quán nhậu, đi vào làn xe ô tô. Phát hiện phía trước có CSGT, người này đã rồ ga bỏ chạy và tự va vào người đi đường trước nhà số 115 Phạm Văn Đồng.

Khi nghe có tiếng động lớn, Đội CSGT Tuần tra Dẫn đoàn, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP HCM đã đến xem xét.


Nam thanh niên chửi bới người xung quanh và thách thức CSGT. - Ảnh cắt từ video

Nam thanh niên chửi bới người xung quanh và thách thức CSGT. - Ảnh cắt từ video

Trong trạng thái say xỉn, nam thanh niên đã la ó, chửi bới văng tục và xúc phạm người bị nạn lẫn CSGT. Ngoài ra, người này còn đòi đập phá xe gắn máy của mình.

Lực lượng chức năng đã cố giải thích và khuyên nhủ, tránh gây kích động người say này. Trong khi đó, nhiều người tỏ ra phẫn nộ, bất bình trước lối hành xử của người vi phạm.

Trung tá Nguyễn Văn Hải – Đội CSGT Tuần tra Dẫn đoàn, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP HCM xác nhận video loan truyền trên mạng do chính người bị tông xe bất bình ghi lại. Qua xác minh, người có hành vi chống đối là Nguyễn Xuân Bằng (ngụ phường 3, quận Gò Vấp).

“Sau khi phát hiện người vi phạm có hành vi thách thức, chống đối lực lượng CSGT chúng tôi nhẹ nhàng giải thích và mời về cơ quan để giải quyết. Qua đó, ghi nhận người này vi phạm 3 lỗi: lưu thông đường cấm, không giấy phép lái xe, lăng mạ người thi hành công vụ. Tổng mức phạt hơn 3,8 triệu đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày”- trung tá Hải thông tin.

L.Phong-Yên Phú