Liên quan đến việc lực lượng Cảnh sát 141 bị tố đánh người, ngày 17-3, trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Trần Thùy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết vừa quyết định đình chỉ công tác đối với một số cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ chiều 14-3 tại khu vực ngã tư Minh Khai - Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng). Ngoài ra, Công an TP Hà Nội đã giao cho Cơ quan CSĐT điều tra việc anh Nghiêm Duy Hoàng (23 tuổi, quê Thanh Hóa, ngụ quận Hoàng Mai - TP Hà Nội) tố giác bị tổ Y5 đánh trọng thương vào chiều 14-3.
 
“Nếu phát hiện chiến sĩ vi phạm, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội sẽ xử lý nghiêm” - Thiếu tướng Trần Thùy khẳng định.
Ảnh anh Nghiêm Duy Hoàng khi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn do người dân cung cấp cho Báo Người Lao Động

Cũng liên quan đến vụ tố giác này, chiều 17-3, một người dân đã gửi thư điện tử cho Báo Người Lao Động để cung cấp thêm chứng cứ. Trong đó, có nhiều ảnh và một đoạn ghi âm lúc anh Hoàng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng). Phát biểu trong đoạn ghi âm được cho là của những người đã đưa anh Hoàng đến bệnh viện này cấp cứu.

Trong đoạn ghi âm, một số người đã tỏ ra bức xúc trước hành động của lực lượng Cảnh sát 141. Trong đó, 2 người khẳng định đã tận mắt chứng kiến việc chiến sĩ Cảnh sát 141 dùng gậy đập anh Hoàng khi anh không đội mũ bảo hiểm.
 
Một người nói: Khi bị tuýt còi, anh Hoàng đã không dừng xe nên bị 2 cảnh sát dùng dùi cui vụt vào người. Khi đến gần ngã tư Minh Khai - Kim Ngưu, anh Hoàng tiếp tục bị một chiến sĩ dùng gậy dài vụt thẳng vào người làm chiếc gậy gãy làm đôi...
 
Những chứng cứ nói trên khá trùng khớp với lời kể của một số người dân sống gần nơi xảy ra vụ việc với phóng viên nhiều tờ báo. Nhiều người cho rằng do sợ phiền hà nên họ không dám trực tiếp tố cáo hành vi lạm quyền.
 
Một số người còn cho biết khi xảy ra vụ việc, tại hiện trường có nhiều người đã dùng điện thoại, máy tính bảng chụp ảnh, quay phim nhưng không rõ họ có gửi những chứng cứ đó cho cơ quan điều tra hoặc đưa lên mạng internet hay không.

Đề nghị người dân hợp tác

Sau ca phẫu thuật nối hai xương gò má bị gãy, đến chiều 17-3, sức khỏe của anh Hoàng đã dần hồi phục. Bộ quần áo anh Hoàng mặc chiều 14-3 đã được bàn giao cho Cơ quan Giám định pháp y Hà Nội. Một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết nếu có chứng cứ, người dân hãy gửi cho Cơ quan CSĐT để sớm làm rõ vụ việc.

THẾ KHA