Vinmec Hạ Long là bệnh viện thứ 5 trong hệ thống y tế Vinmec đi vào hoạt động, sau các cơ sở tại Hà Nội, Phú Quốc, TP HCM và Nha Trang

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long có tổng vốn đầu tư 660 tỉ đồng, quy mô 150 giường, với chuyên khoa cơ bản là nội, ngoại, sản, nhi, sơ sinh.... được thiết kế và quy hoạch khoa học, hiện đại, đảm bảo tiệt trùng tối đa theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Bệnh viện sở hữu không gian khám chữa bệnh sang trọng, gồm 8 tầng nổi, 1 tầng hầm trên diện tích sàn 28.388 m2, với 150 phòng nội trú khép kín, tiện nghi và có khả năng phục vụ trên 200.000 lượt khám chữa bệnh/năm.

Vinmec Hạ Long được đầu tư máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent có không gian Skyview trong phòng chụp, giảm thiểu tối đa tiếng ồn; máy chụp cắt lớp vi tính Aquilion One với 640 lát cắt trên mỗi vòng quay giúp giảm thiểu thời gian chụp và chẩn đoán sớm các bất thường chính xác tới đơn vị milimet; dàn thiết bị nội soi cao cấp CV – 190/CLV-190 có chức năng chẩn đoán các bệnh lý về đường tiêu hóa, kể cả ung thư giai đoạn sớm.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long có khả năng chẩn đoán ở giai đoạn sớm các triệu chứng ung thư, tim mạch, thần kinh, cơ xương khớp… đồng thời, hỗ trợ rút ngắn thời gian làm thủ thuật, giảm đau tối đa và đem lại hiệu quả chữa trị cao nhất cho bệnh nhân.

Trong lĩnh vực sản khoa, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long có hệ thống phòng sinh đơn khép kín với “lồng ấp” trẻ sơ sinh cao cấp đa chức năng đang được sử dụng trong các bệnh viện lớn ở Mỹ.


Bệnh viện Vinmec Hạ Long có nhiêu trang thiết bị y tế hiện đại

Bệnh viện Vinmec Hạ Long có nhiêu trang thiết bị y tế hiện đại

Vinmec Hạ Long quy tụ đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, tận tâm và chuyên nghiệp. Đồng thời, thông qua các chương trình hợp tác quốc tế trên toàn hệ thống, các bác sỹ, điều dưỡng tại Vinmec Hạ Long sẽ liên tục được cập nhật kiến thức y tế mới… Khi có những ca bệnh khó, các bác sĩ của hệ thống y tế Vinmec và các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế có thể phối hợp hội chẩn với Vinmec Hạ Long qua hệ thống Telemedicin.

Phát biểu tại lễ khai trương, GS-TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, đánh giá cao hoạt động của chuỗi bệnh viện Vinmec mà Tập đoàn Vingroup đã đầu tư. Trong số 201 bệnh viện ngoài công lập trong toàn quốc, Tập đoàn Vingroup đã có 5 bệnh viện đẳng cấp Quốc tế. Các bệnh viện này đã có vai trò tích cực, quan trọng, hiệu quả trong lộ trình nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo cơ hội lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. Riêng tại Quảng Ninh, Vinmec Hạ Long đã tăng thêm giá trị cho các dự án khác trong khu vực.

Trọng Đức