Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một cô dâu Việt tên T.T.K.L. (SN 1993, ngụ xã An Thạnh Nhất, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) bị lạc đường ở Trung Quốc sau khi cố tìm đường trở về Việt Nam. Trước đó, cô L. bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ. Sau khi bị lạc, L. đã kêu cứu mọi người giúp đỡ và đã được người dân đưa đến Công an Quảng Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) để nơi đây liên hệ với các ngành chức năng tìm cách đưa L. trở về Việt Nam.

Thêm một cô dâu Việt kêu cứu ở Trung Quốc

Hình ảnh kêu cứu ở Trung Quốc và hộ chiếu được cho là của L. Ảnh trên mạng xã hội

Hình ảnh kêu cứu ở Trung Quốc và hộ chiếu được cho là của L. Ảnh trên mạng xã hội

Sáng 29- 10, một lãnh đạo của UBND xã An Thạnh Nhất cho biết đang khẩn trương rà soát lại thông tin xem L. có phải ngụ tại địa phương này hay không. Nếu đúng như thông tin trên mạng xã hội thì công an xã sẽ báo cáo lên Công an huyện Cù Lao Dung đưa ra hướng xử lý.


T. và người chồng Trung Quốc trong ngày cưới. Ảnh do gia đình cung cấp

T. và người chồng Trung Quốc trong ngày cưới. Ảnh do gia đình cung cấp

Trước đây vài ngày, một cô dâu Việt tên là L.T.M.T. (cũng SN 1993, ngụ xã Thới Tân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) đã kêu cứu vì bị người chồng Trung Quốc (bị câm và tâm thần) đánh đập dã man và dọa giết. Cách nay khoảng 6 tháng, do gia đình quá nghèo nên thông qua mai mối, T. kết hôn với Yepei (SN 1988) rồi theo chồng sang sinh sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ngày cưới, gia đình Yepei cho cha mẹ T. 50 triệu đồng. Khoảng 2 năm trước, người chị của T. cũng lấy chồng Trung Quốc và được phía bên chồng cho 15 triệu đồng. Dù bên chồng nghèo nhưng chị T. sống hạnh phúc, thỉnh thoảng có trở về Việt Nam thăm gia đình.

Công Tuấn