Theo dõi sát 16 học sinh nhiễm cúm A/H1N1

Tin mới

21/03/2015 19:40

(NLĐO) – Ngay sau khi có kết quả của Viện Pasteur TP HCM xác định 16 học sinh lớp 4B của Trường cấp 1, 2 Xuân Thành (phân hiệu Bình Hòa, xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) dương tính với cúm A/H1N1, chính quyền và ngành y tế tỉnh này khẩn trương triển khai các biện pháp đối phó

Một số em học sinh vẫn đang được theo dõi tích cực tại Trung tâm Y tế huyện  Đạ Tẻh

Một số em học sinh vẫn đang được theo dõi tích cực tại Trung tâm Y tế huyện  Đạ Tẻh

Chiều 21-3, bà Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, cho biết sau khi nhận được kết quả xét nghiệm nhanh do Viện Paster TP HCM gửi về, Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh lập tức báo cáo tình hình về sở. "Chúng tôi chỉ đạo trung tâm  tập trung theo dõi, điều trị cho các em học sinh,  tránh để dịch bệnh lây lan” – bà Yến nói.

Ông  Bùi Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh, cũng đã chỉ đạo ngành y tế huyện theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của 16 học sinh; triển khai ngay việc phun xịt, tiêu độc khử trùng diện rộng tại gia đình, nhà trường của học sinh và các xã lân cận trên địa bàn huyện. Ông Hùng cho biết thêm hiện tại sức khỏe của 16 học sinh cơ bản ổn định, đã hết sốt; một số em  được về nhà điều trị dưới sự theo dõi thường xuyên của y bác sĩ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 18-3, 16 học sinh nói trên đồng loạt nghỉ học do sốt cao, ho và nhức đầu. Thấy dấu hiệu bất thường, Ban giám hiệu Trường cấp 1, 2 Xuân Thành tìm hiểu tình hình, sau đó các em được đưa vào Trung tâm y tế huyện Đạ Tẻh để cách ly điều trị.

Tin- ảnh: M.Hải
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI