Tin mới

08/02/2010 00:32

Hiện nay, các dòng sông suối của hai huyện Nam Giang, Tây Giang - Quảng Nam đã vào mùa nước cạn. Dịp này, những bãi vàng cũng vào mùa hoạt động. Tiếng người, tiếng máy nghiền đá vang dậy cả rừng. Các dòng sông, suối đang quằn quại trong màu đục ngầu của bùn đất lẫn chất độc cyanure.

 “Ăn theo” các bãi vàng đó là hàng ngàn người đồng bào dân tộc, suốt ngày đào bới, ngâm mình trong nước độc, mong kiếm chút vàng cám sót lại để có tiền mua sắm cho những ngày giáp Tết Canh Dần. 


Thật đáng thương, trẻ con không được đến trường mà phải theo mẹ đi đãi vàng, trong đó có nhiều cháu còn rất nhỏ. Những hình ảnh dưới đây ghi được trên sông Pring, Khe Vinh và nhiều dòng suối chảy qua bản làng ở các huyện Nam Giang, Tây Giang.
Bé A lăng Thị Mai, 5 tuổi, theo phụ mẹ đãi vàng. Trên lưng mẹ em Mai còn có một em bé đang ngủ ngon!Một gia đình người Ve ở xã Đắc Pring, huyện Nam Giang.  Cha mẹ đào xúc tìm vàng, con ngoan ngoãn ngồi chơi bên hầm vàngBé gái người Cơ tu này (ở xã Lăng, huyện Nam Giang) phải làm thay công việc của người lớn vì cha mẹ bận đi đãi vàngMột em trai 13 tuổi người Ve đang đãi vàng trên sông Đắc Pring

 


Các em bé dân tộc Cơ tu ở xã Lăng trầm mình trong dòng nước đục để đãi vàng

Vũ Công Điền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI