Theo nhiều người dân xã Nhơn Hải, trước khi có tiếng nổ trên vài phút, đơn vị thi công Khu du lịch Dviews Resort Nhơn Hải dùng loa cầm tay thông báo chuẩn bị nổ mìn phá đá để làm đường dẫn vào khu du lịch.
Một lổ thủng lớn trên vách tường nhà anh Lê Văn Tình do đá bay vào từ việc nổ mìn

“Trong khi gia đình chúng tôi đang ăn cơm thì nghe tiếng nổ rất lớn, ngôi nhà rung chuyển, đất đá bay tới tấp. Khi tiếng nổ ngớt, tôi kiểm tra thì thấy ngôi nhà của mình có nhiều lổ thủng lớn. Anh thấy đấy, ngay cả bức tường nhà dày như thế mà cũng bị thủng thì có cái gì trong ngôi nhà mà không thủng” - ông Lê Văn Tình, ở thôn Hải Nam, xã Nhơn Hải, bức xúc.
Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch UBND xã Nhơn Hải, xác nhận tiếng nổ lớn kèm theo những cơn mưa đá làm hư hại nhiều nhà dân trong xã là do việc nổ mìn phá đá của đơn vị thi công Khu du lịch Dviews Resort Nhơn Hải gây ra.

May mắn là vụ nổ mìn trên chỉ gây thiệt hại về tài sản chứ chưa gây thiệt hại về người.

Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương kiểm tra, xác định mức độ thiệt hại của các hộ dân để có cơ sở xử lý, yêu cầu đơn vị thi công bồi thường.

Được biết, việc triển khai nổ mìn phá đá của đơn vị thi công khu du lịch Dviews Resort Nhơn Hải được thực hiện khoảng một tháng qua cũng đã làm hư hỏng nhiều nhà dân trong khu vực.
Tuy nhiên, khi các hộ dân yêu cầu bồi thường thì đơn vị thi công chỉ hứa chứ chưa có động thái tích cực nào.
Tin-ảnh: A. Tú