Cô Trần Thị Thực, Phó Hiệu trưởng Trường THPT An Thới (huyện đảo Phú Quốc), cho biết trong kỳ thi lần này, toàn trường có 207 thí sinh (TS) tham gia tại một số điểm thi thuộc TP Long Xuyên, tỉnh An Giang. Các TS phải vượt biển vào đất liền đi tiếp hàng trăm km mới đến được hội đồng thi (HĐT) nên có phần vất vả. Tuy nhiên, bù lại là các tình nguyện viên trong chương trình tiếp sức mùa thi ở An Giang đã hỗ trợ rất tích cực từ việc hướng dẫn giao thông, tìm chỗ trọ miễn phíxe đưa đón một cách an toàn. Các trường như ĐH, CĐ nghề An Giang hay Lữ đoàn 962 (Quân khu 9) đã nhường cả tòa nhà 6 tầng để TS trọ miễn phí.

Tàu đưa thí sinh từ Phú Quốc đã cập bến

Tàu đưa thí sinh từ Phú Quốc đã cập bến

“Dù phải trải qua quãng đường dài hàng trăm km nhưng các em vẫn thể hiện quyết tâm thi bằng việc bắt tay vào ôn luyện ngay khi vừa ổn định chỗ ở. Các em có hoàn cảnh khó khăn cũng không phải mất tiền vì còn được hỗ trợ suất ăn chay miễn phí” - cô Thực phấn khởi chia sẻ.

Các tình nguyện viên rất tích cực trong việc hỗ trợ thí sinh đến từ Phú Quốc tại điểm thi số 4 thuộc Trường CĐ nghề An Giang.

Các tình nguyện viên rất tích cực hỗ trợ thí sinh đảo Phú Quốc tại điểm thi số 4 thuộc Trường CĐ nghề An Giang.

Cũng theo cô Thực, chính quyền địa phương huyện Phú Quốc đã hỗ trợ cho 25 TS có hoàn cảnh khó khăn với số tiền mỗi người 370.000 đồng (tương đương chi phí cho 1 lượt đi tàu). Lãnh đạo Trường THPT An Thới cũng đã vận động phụ huynh được 5 triệu đồng để hỗ trợ lại cho các sinh viên tình nguyện ở An Giang. Bởi, nếu như không có lực lượng này thì các phụ huynh sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để đưa con em đến đây dự thi.

Tin-ảnh: T.Nốt