Ngày 26-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang vẫn đang tiến hành điều tra vụ mất trộm thiết bị y tế xảy ra tại dự án xây dựng nhà máy sản xuất nhiên liệu xạ trị ung thư của khoa ung bướu Bệnh viên Đa khoa Kiên Giang (trụ sở đặt tại xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang).

Thiết bị y tế nặng gần 2 tấn bị mất một cách khó tin - Ảnh 1.

Nhà máy sản xuất nhiên liệu xạ trị ung thư của khoa ung bướu Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang vừa bị mất thiết bị nặng gần 2 tấn

Đây là dự án xây dựng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Thiết bị vừa bị mất trộm là các linh kiện lắp ráp khuôn chì dùng để ngăn phóng xạ phát tán ngoài ý muốn. Các linh kiện này được gói trong từng kiện, với tổng trọng lượng gần 2 tấn. Kẻ gian đã tháo các kiện hàng và lấy cắp từng linh kiện bên trong một thiết bị hoàn chỉnh, do đó cơ quan chức năng chưa xác định được thời gian mất cắp.

Dự án xây dựng nhà máy sản xuất nhiên liệu xạ trị ung thư của khoa ung bướu Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang do nước ngoài tài trợ. Đơn vị chủ đầu tư dự án là Sở Y tế tỉnh Kiên Giang. Phần máy móc, thiết bị (có thiết bị vừa bị mất) có giá trị trên 6 triệu Euro.

Anh Hà (ngụ ở ấp Hòa Thuận, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành) cho biết lực lượng công an cũng đã xuống ấp điều tra và thông tin cho người dân biết việc mất thiết bị tại bệnh viện. "Nhà tôi ở gần bệnh viên này nên thấy khu vực mất trộm có bảo vệ trông thường xuyên"- anh Hà cho biết.

Tin-ảnh: TÂY NAM