Thiệt mạng khi hoạt động chữ thập đỏ có thể xét công nhận liệt sĩ

Tin mới

14/01/2011 00:24

Theo nghị định này, trường hợp người đang trực tiếp tham gia hoạt động chữ thập đỏ có tham gia BHYT sẽ được Quỹ BHYT thanh toán theo quy định. Nếu không tham gia BHYT, người đang trực tiếp tham gia hoạt động chữ thập đỏ sẽ được ngân sách Nhà nước hỗ trợ bằng mức thanh toán của Quỹ BHYT

(NLĐ)- Kể từ ngày 25-2, người đang trực tiếp thực hiện hoạt động chữ thập đỏ dũng cảm cứu người, cứu tài sản của Nhà nước và nhân dân, nếu bị thiệt hại về tính mạng thì được xem xét công nhận liệt sĩ; bị thương làm giảm khả năng lao động từ 21% trở lên, được xem xét để hưởng chính sách như thương binh; bị thương làm giảm khả năng lao động từ 5% đến dưới 21%, được hưởng trợ cấp một lần theo quy định tại Pháp lệnh Ûu đãi người có công với cách mạng và các văn bản hướng dẫn thi hành. Quy định này vừa được Chính phủ ban hành tại nghị định quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hoạt động chữ thập đỏ.

 
Theo nghị định này, trường hợp người đang trực tiếp tham gia hoạt động chữ thập đỏ có tham gia BHYT sẽ được Quỹ BHYT thanh toán theo quy định. Nếu không tham gia BHYT, người đang trực tiếp tham gia hoạt động chữ thập đỏ sẽ được ngân sách Nhà nước hỗ trợ bằng mức thanh toán của Quỹ BHYT.
D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI