Ngày 5-7, người nhà của em Trần Ngọc Huyền (17 tuổi, ngụ xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) cho biết đã đi tìm khắp nơi hơn 1 tháng nay nhưng tung tích của thiếu nữ này vẫn bặt vô âm tín.

Theo người nhà của Huyền, sáng ngày 24-5, Huyền nói với gia đình là mang xe máy ra tiệm sửa xe ở chợ Gia Hội (gần UBND xã Hưng Thành) để sửa. Nhiều giờ trôi qua mà không thấy Huyền về, gia đình gọi điện thoại di động nhưng không liên lạc được.


Em Trần Ngọc Huyền (ảnh do gia đình cung cấp)

Em Trần Ngọc Huyền (ảnh do gia đình cung cấp)

Ngay sau đó, người nhà tức tốc ra chợ Gia Hội tìm kiếm vẫn không thấy em Huyền. Đến tiệm sửa xe hỏi thăm thì chủ tiệm cho biết, buổi sáng có thấy Huyền mang xe ra sửa rồi bỏ đi. Sau đó có 2 thanh niên đến nói là lấy xe cho Huyền. Đến chiều thì 2 thanh niên này mang xe đến tiệm gửi lại rồi đi đâu không rõ.

Không tìm được Huyền, gia đình đã đến cơ quan công an địa phương trình báo vụ việc. Những ngày sau đó, gia đình nhiều lần liên lạc qua số điện thoại mà Huyền thường sử dụng thì lúc được, lúc không. Khi liên lạc được thì Huyền nói là đang ở Bình Dương nhưng khi gia đình lên Bình Dương tìm thì lại không có tung tích gì của Huyền.

Ông Khanh (cậu của Huyền) cho biết, mấy ngày qua có liên hệ được với Huyền qua zalo. “Tôi hỏi đang ở đâu thì Huyền nói là đang ở Huế, lúc lại nói đang ở Bình Dương. Ngày Huyền ra khỏi nhà mặc đồ bộ, trong người không có tiền. Thường ngày nó rất hiền, ở xóm cũng ít chơi với ai. Chỉ lo là cháu quen bạn bè qua mấy cái mạng xã hội thì không hay”, ông Khanh lo lắng.

Cũng theo ông Khanh, vài tháng trước, Huyền từng một lần rời khỏi nhà theo bạn bè định lên TP HCM tìm việc làm. Lần đó, gia đình phát hiện kịp thời nên ngăn lại.

Hiện cơ quan quan công an địa phương đã nhận được đơn trình báo mất tích của gia đình Huyền và đang rà soát tìm kiếm tung tích của thiếu nữ này.

DUY NHÂN