Chiều ngày 8-3, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc với thiếu tá Trần Vũ Khiêm, Trưởng Công an xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, người đã vào trường THCS Quang Trung (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) có lời lẽ xúc phạm giáo viên, đánh bảo vệ trọng thương chiều ngày 2-3.

Theo ông Khiêm giải bày ông có vợ là người dân tộc thiểu số. Con gái ông theo họ “Trần” của bố nhưng lấy dân tộc theo mẹ. Chính vì vậy từ năm học lớp 6 con ông thường xuyên bị bạn bè miệt thị, đánh đập nên việc học hành sa sút. Trước sự việc xảy ra khoảng 1 tuần, cháu L. kêu bị đau do bạn đánh, đồng thời đòi được chuyển trường về quê sống với bà nội, nếu ở lại phải sửa thành dân tộc Kinh.

Trường THCS Quang Trung nơi xảy ra vụ việc
Trường THCS Quang Trung nơi xảy ra vụ việc

Hôm xảy ra vụ việc ông Khiêm trên đường đi làm về và ghé qua trường học đón con đồng thời muốn hỏi con mình còn bị bạn bè đánh nữa không? Trước lúc về ông đi giải quyết vụ việc trong làng của người đồng bào dân tộc thiểu số và đã uống với người dân ở đây vài ly rượu nhưng chưa say.

Khi tới trường thì thấy các lớp đã về hết, chỉ còn 2 lớp. Lúc này ông Khiêm muốn vào hỏi cô giáo chủ nhiệm xem vì sao để con mình thường xuyên bị bạn bè đánh đập, miệt thị thì bị anh Nguyễn Đức Nam (bảo vệ) cản lại. “Trong lúc giằng co thì tôi có dùng bật lửa hình khẩu súng làm anh Nam chảy máu"- ông Khiêm nói.

Sau đó ông đi vào lớp hỏi cháu nào tên là Q., vì trong số bạn bè miệt thị con gái mình có Q. Lúc này cô Lê Thị Hoài Hương (hiệu phó) đang dạy học môn toán. “Cô Hương hỏi vào đây làm gì thì tôi nói vào hỏi Q. vì sao lại đánh con tôi, còn phân biệt người kinh, người dân tộc. Khi cháu Q. đứng lên thì tôi tát nhẹ một cái vào má” – ông Khiêm phân trần.

“Tôi sai là đã có những hành vi không đúng mực ở trong trường, nếu bình tĩnh hơn thì sẽ xử trí theo cách khác” – ông Khiêm nói và cho biết sau khi xảy ra vụ việc đã nhiều lần đến xin lỗi gia đình nạn nhân và ban giám hiệu nhà trường.

Công an huyện Đức Cơ đã yêu cầu ông Khiêm làm tường trình, kiểm điểm hành vi, đồng thời xác minh xem có sử dụng súng thật hay không. Chiều cùng ngày, Trung tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết Công an tỉnh đã chỉ đạo công an huyện xác minh kiểm tra làm rõ vụ việc.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin ngày chiều ngày 2-3, ông Khiêm đã tới trường THCS Quang Trung hành hung anh Nam (bảo vệ), đánh em Q. (lớp trưởng lớp 8B) và xúc phạm cô Lê Thị Hoài Hương (hiệu phó).

Hoàng Thanh