Thời kỳ “dân số vàng” kéo dài đến năm 2040

Tin mới

10/07/2014 23:46

Với chủ đề “Đầu tư cho thanh niên”, ngày 10-7, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới (11-7) và tổ chức hội nghị chuyên đề về dân số với sự tham gia của hơn 1.500 người đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Tại hội nghị, ông Dương Quốc Trọng, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), cho biết thời kỳ “dân số vàng” (độ tuổi từ 10 - 24) sẽ kéo dài đến năm 2040, đây là nguồn nhân lực to lớn cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước. Vì vậy, đầu tư phát triển giáo dục, y tế và việc làm cho lực lượng lao động trẻ nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có vai trò cốt yếu trong giai đoạn hiện nay.

Diễu hành sau lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới tại TP Nha Trang, ngày 10-7
Diễu hành sau lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới tại TP Nha Trang, ngày 10-7

Với 90 triệu dân, Việt Nam là nước đông dân thứ 14 trên thế giới và thứ 3 khu vực Đông Nam Á. Trong đó, hơn 62 triệu người trong độ tuổi lao động, chiếm 69% dân số. Việt Nam đang ở giai đoạn “cơ cấu dân số vàng”, là cơ hội có một không hai trong lịch sử để đẩy mạnh và phát triển kinh tế-xã hội.

Tin-ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI