Thống đốc NHNN giải trình về nợ xấu

Tin mới

19/08/2012 23:19

(NLĐ) - Sang tuần làm việc thứ hai, phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) có nội dung chất vấn và trả lời chất vấn của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Phạm Thị Hải Chuyền.

Cho ý kiến về tổ chức chất vấn tại phiên họp này, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và nhiều ủy viên Ủy ban TVQH cùng cho rằng chất vấn người đứng đầu NHNN về nợ xấu và việc cơ cấu lại hệ thống NH là cần thiết. Đây đang là những vấn đề có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của nền kinh tế cũng như tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Dự kiến, thời gian chất vấn Thống đốc NHNN là trọn buổi chiều 21-8.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Phạm Thị Hải Chuyền và Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh sẽ đăng đàn trả lời chất vấn vào sáng 21 và 22-8. Theo dự kiến, nội dung chất vấn Tổng Thanh tra Chính phủ sẽ liên quan đến giải pháp đối với các vụ việc tồn đọng, kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân, đặc biệt là những vụ liên quan đến đất đai; biện pháp theo dõi, xử lý hoặc thu hồi tài sản sau thanh tra. Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền sẽ trả lời chất vấn về việc làm và đào tạo nghề.

T.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI