Sáng 21-10, trong cuộc họp giao ban báo chí quý 3 do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bà Rịa-Vũng Tàu chù trì, Thượng tá Nguyễn Hoàng Tấn, Chủ nhiệm chính trị- Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thông tin chính thức về vụ rơi máy bay tại khu vực núi Dinh (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Thượng tá Nguyễn Hoàng Tấn thông tin về vụ máy bay rơi

Thượng tá Nguyễn Hoàng Tấn thông tin về vụ rơi máy bay 

Thượng tá Tấn cho biết trước đó có một số thông tin cho rằng máy bay rơi là do thời tiết xấu hoặc do đi vào luồng không khí hút là chưa có cơ sở, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra và chưa xác định được nguyên nhân khiến máy bay rơi.

"Máy bay VN 8632 TS mang số hiệu 8632 bị mất liên lạc chính xác vào lúc 8 giờ 3 phút ngày 18-10 tại phía Nam điểm cao 525 núi Bao Quan (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) trên độ cao khoảng 70m. Toạ độ được xác định 10 độ 33 phút 55 giây vĩ độ Bắc và 107 độ 08 phút kinh độ Đông, trên máy bay có 3 phi công gồm một giáo viên và 2 học viên đều có tuổi đời rất trẻ", thượng tá Tấn thông tin.

Giây phút đưa thi thể ba sĩ quan về TP HCM

Giây phút đưa thi thể ba sĩ quan về TP HCM

Cũng theo thượng tá Tấn, ngay từ khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BR-VT đã chỉ đạo nhiều hướng tìm kiếm trên khu vực núi Dinh. Sau đó, máy bay tìm kiếm mang số hiệu 610 đã nhìn thấy phần đuôi của máy bay bị nạn nhưng khi quay lại thì không còn thấy dấu vết.

Ngày 19-10, 5 nhóm tìm kiếm tiếp tục chia thành nhiều hướng khác nhau triển khai công tác tìm kiếm. Đến 11 giờ 15 phút, một nhóm tìm kiếm đã thấy chiếc máy bay cùng ba sĩ quan, tuy nhiên cả ba anh đều đã hy sinh. Ba phi công bị rơi nằm ở ba vị trí khác nhau, chiếc máy bay bị vỡ thành nhiều mảnh và nằm trong bán kính khoảng 15m.

Thượng tá Tấn cũng cho biết, sau khi đưa thi thể ba phi công cùng một số bộ phận quan trọng xuống núi thì lực lượng chức năng vẫn đang phong toả giữ nguyên hiện trường và cử người canh giữ tại vị trí tìm thấy máy bay.

Sau đó, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức họp rút kinh nghiệm và kết thúc công tác tìm kiếm.

Tin, ảnh: Ngọc Giang